Thứ Tư, 29 tháng 5, 2013

Đã xác định đối tượng làm nhục nữ sinh ở Phú Thọ

@ nguontinviet.com


Hình ảnh nữ sinh H.B.N bị đánh đập, bắt lột áo (Ảnh cắt từ clip)

Hình ảnh nữ sinh H.B.N bị đánh đập, bắt lột áo (Ảnh cắt từ clip)


Chúng tôi đã liên hệ với cô giáo Nguyễn Thị Sinh (Hiệu trưởng Trường THCS Nông Trang - Việt Trì – Phú Thọ) để tìm hiểu vụ việc nhóm học sinh làm nhục nữ sinh trong video được đưa lên trang mạng xã hội Facebook hôm qua (28/5).


Cô hiệu trưởng này xác nhận, nhóm học sinh làm nhục nữ sinh trong video được tung lên Facebook ngày 28/5 chính là học sinh của trường THCS Nông Trang.


Cô Sinh cho biết, vụ việc vừa xảy ra khoảng 10h trưa qua (28/5), đúng vào ngày bế giảng năm học của trường.


Nạn nhân bị làm nhục trong video là nữ sinh tên H.B.N, học lớp 9B. Nữ đối tượng đánh em N. trong video tên Trà. Cô Sinh xác nhận, Trà không phải là học sinh của trường Nông Trang. “Đối tượng này đã lợi dụng lễ tổng kết đông người rồi trà trộn vào”, cô Sinh nói.


Cũng theo cô hiệu trưởng, nguyên nhân dẫn đến vụ làm nhục này có thể là do các nữ sinh nói xấu nhau. Nhưng chưa rõ giữa ai với ai.


Theo cô Sinh, sau khi đối tượng Trà vào trường, đã kéo em N. vào khu vệ sinh nữ để hành hung. Đám đông vây quanh lúc đó cũng là học sinh của trường. Có người là bạn cùng lớp với N.. Người quay video là một nam sinh lớp 9 ở trường. Nam sinh này là người nói: “Cởi áo ra!” trong video. Chính đối tượng Trà là người tung video lên trang Facebook cá nhân vào khoảng 12h trưa hôm qua (28/5).


Sự việc nghiêm trọng như vậy nhưng tất cả học sinh chứng kiến đã không hề báo cáo với thầy cô. Chỉ khi mọi việc xong xuôi, gia đình nữ sinh N. mới biết.


Bố của N. vẫn thường xuyên đến đón con ở cổng trường. Sau khi nữ sinh này bị làm nhục, em đã kể tất cả mọi chuyện với bố. Gia đình N. lập tức thông báo tới nhà trường.


Cô Sinh khẳng định, vừa nhận được tin, Ban giám hiệu nhà trường đã báo cáo ngay cho Công an phường Nông Trang vào cuộc. Nhà trường cũng lập tức mời phụ huynh của những em học sinh có mặt trong video đến trao đổi, làm rõ sự việc và viết cam kết. Theo cô Sinh, những học sinh này đều là học sinh lớp 9. Đây là ngày cuối cùng của các em ở cấp trung học cơ sở.


“Chúng tôi rất buồn và đang phân vân cách thức xử lý với những em học sinh này. Các em đã học hết cấp và đang chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới để lên cấp 3”, Hiệu trưởng trường THCS Nông Trang nói.


Cô Sinh cho biết thêm, sáng nay, các cơ quan chức năng cùng nhà trường, phụ huynh đã có buổi họp. Công an cũng đã triệu tập đối tượng Trà lên làm việc. Sự việc có thể được Công an phường Nông Trang chuyển lên Công an TP. Việt Trì (Phú Thọ) để làm rõ.


Sau khi chúng tôi đăng tải thông tin, chiều nay, chủ Facebook đã gỡ bỏ đoạn video trên.Facebook xuất hiện clip làm nhục nữ sinh


Như đã đưa tin, ngày 28/5, trên trang Facebook cá nhân của một cô gái xuất hiện video ghi lại cảnh nhóm học sinh đánh đập, làm nhục một nữ sinh trong nhà vệ sinh của trường THCS Nông Trang (Việt Trì, Phú Thọ).


Trong video clip, một nữ sinh vừa chửi tục vừa tát bôm bốp vào mặt nạn nhân. Xung quanh, một số học sinh nam lẫn nữ không những không can ngăn mà còn hò reo, hưởng ứng. Sau một hồi đánh đập, nữ sinh bị ép lột áo.


Đáng buồn là dù mới xuất hiện trên trang Facebook cá nhân không đầy một ngày, video phản cảm trên đã được 559 người bấm like (thích).

Điều 121. BLHS quy định về tội “làm nhục người khác”


Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.


Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes