Thứ Hai, 27 tháng 5, 2013

Cảng Cam Ranh đưa vào khai thác cầu tàu 50.000 DWT

@ nguontinviet.com


Cảng Cam Ranh

Cảng Cam Ranh


Đây là bước ngoặt đánh dấu bước phát triển mới, nâng tầm cảng Cam Ranh thành đầu mối giao thông đường biển quan trọng ở khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.


Cảng Cam Ranh là cảng thương mại quốc tế nằm trong vịnh Cam Ranh - nơi hội tụ những điều kiện tự nhiên rất thuận lợi cho việc phát triển cảng biển khi nằm gần đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường hàng hải quốc tế. Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, hiện nay, Việt Nam có 49 cảng biển. Trong đó, loại 1 có 17 cảng, loại 2: 23 cảng, loại 3: 9 cảng. Cảng Cam Ranh là 1 trong 17 cảng đầu mối loại 1, là cửa ngõ giao thông quan trọng để lưu thông hàng hóa từ các tỉnh: Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng ra thế giới.


Thực tế, điều kiện kinh tế xã hội khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên phát triển chậm, chưa xứng với tiềm năng và lợi thế sẵn có. Giá trị ngành Công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp của khu vực chiếm tỷ trọng thấp, chủ yếu là nông, lâm, ngư nghiệp và dịch vụ. Hàng hóa thông qua cảng Cam Ranh và các cảng khác trong khu vực chủ yếu là khoáng sản, nông sản, trong khi các cảng trong khu vực chỉ tiếp nhận được những loại tàu đến 30.000 DWT. Chính vì vậy, việc cảng Cam Ranh khánh thành và đưa vào khai thác cầu tàu 50.000 DWT là động lực tạo sự phát triển kinh tế cho khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên nói chung, Khánh Hòa nói riêng, góp phần bổ sung năng lực vận tải biển cho cả nước, giảm tải cho các cảng biển lớn tại TP. Hồ Chí Minh.


Được biết, dự án có tổng mức đầu tư hơn 519,9 tỷ đồng; trong đó, chi phí xây dựng gần 303,4 tỷ đồng và chi phí thiết bị gần 137,7 tỷ đồng do Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam làm chủ đầu tư.


Ông Phạm Hữu Tấn - Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cảng Cam Ranh cho biết: Song song với việc đưa vào khai thác cầu tàu 50.000 DWT, Công ty đang từng bước đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng hiện hữu, nâng cấp các trang thiết bị và công nghệ xếp dỡ để tăng nhanh năng suất, giảm cường độ lao động cho công nhân, đảm bảo an toàn về người, tài sản và hàng hóa, giảm giá thành xếp dỡ và thời gian làm hàng tại cảng cho khách hàng.


Mặt khác, đơn vị từng bước xây dựng và áp dụng quy trình quản lý chất lượng ISO vào hoạt động quản trị doanh nghiệp, chuyển đổi mô hình hoạt động các đơn vị trực thuộc để tạo điều kiện phát huy tối đa quyền tự chủ trong sản xuất kinh doanh, tạo sức bật mới cho sự phát triển. Bên cạnh đó, đơn vị tiếp tục tăng cường công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu phát triển, đặc biệt là nhân lực phục vụ cho việc quản lý, khai thác hàng container và công nhân kỹ thuật lành nghề; phấn đấu xây dựng và phát triển cảng Cam Ranh trở thành một cảng biển phục vụ tốt các nhu cầu của khách hàng và hội nhập kinh tế quốc tế.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes