Chủ Nhật, 26 tháng 5, 2013

Chưa gặp mặt, bạn trai đã đòi hỏi "quá thô"

@ nguontinviet.com


Em không biết anh ấy có yêu em thật lòng hay anh đang muốn lợi dụng em? (Ảnh minh họa).

Em không biết anh ấy có yêu em thật lòng hay anh đang muốn lợi dụng em? (Ảnh minh họa).


Hỏi:


Em chào chị Tâm An!


Em đang yêu một người đàn ông hơn em 6 tuổi. Anh là mối tình đầu của em, còn em là người thứ hai của anh. Trước đây, anh đã từng yêu một người con gái trong suốt 7 năm.


Chúng em quen nhau qua mạng nhưng vì cùng quê, nhà anh gần nhà của bạn em. Thêm nữa, gia đình em cũng biết gia đình anh, nên em có lòng tin nhất định ở anh.


Sau hơn một tháng trò chuyện, tuy chưa từng gặp mặt (anh đang đi lao động nước ngoài) nhưng em đã nhận lời yêu anh.


Đến nay chúng em yêu nhau đã được 4 tháng và anh bắt đầu có những đòi hỏi lạ. Hôm trước em sững sờ khi anh có những đòi hỏi rất thô tục, thái quá, anh nói rằng muốn được ôm hôn... cơ thể em qua webcam.


Đôi lần em cảm thấy sợ hãi và lo lắng. Những khi em không bằng lòng là anh lại tỏ thái độ khó chịu, lạnh nhạt với em. Em không biết anh có yêu em thật lòng hay anh đang muốn lợi dụng em?


Thật sự em rất yêu anh. Em yêu anh, thông cảm với anh vì hoàn cảnh gia đình anh khó khăn, bố anh mất sớm, nhà đông anh chị em, anh học hết cấp 2 đã phải đi kiếm tiền. Em nên làm gì để anh thôi đòi hỏi những hành động quá khích này, để biết anh yêu em chân thành hả chị Tâm An?


(Em gái giấu tên)


Chị Tâm An trả lời:


Chào em gái,


Cảm ơn em đã gửi thắc mắc, tâm sự, chuyện khó nói của mình đến chuyên mục. Chị rất hiểu và thông cảm với hoàn cảnh của em lúc này. Anh ấy là mối tình đầu của em, vì thế khi bước chân vào ngưỡng cửa tình yêu, em luôn muốn có được một mối tình đẹp nhất, bền vững, trong sáng nhất. Đây cũng là mong muốn chính đáng của bất kì em gái nào.


Hiện em đang băn khoăn những lời nói, sự đòi hỏi của anh ấy khiến em bàng hoàng, lo lắng và không hiểu anh ấy có yêu em thật lòng hay không?


Trước hết, nói về những hành động “lạ” này, chị nghĩ có đáng trách nhưng em cũng nên thông cảm với anh ấy, bởi khi yêu thật khó nói trước được điều gì. Người ta thường muốn gặp nhau mỗi ngày, gần gũi, âu yếm nhau nhiều hơn nữa. Đặc biệt là bạn trai em đang ở nước ngoài thì mong muốn gần gũi người yêu là nguyện vọng bình thường của những cặp đôi yêu nhau.


Tuy nhiên, thông qua những biểu hiện đòi hỏi thái quá như đòi ôm hôn cơ thể em... qua webcam để đánh giá vấn đề anh ấy có yêu em thật lòng hay không, chị không dám chắc. Em có cho rằng, em đã hơi quá vội vàng khi chấp nhận lời yêu của một người đàn ông mà bản thân em chưa từng gặp mặt, mới chỉ nói chuyện qua mạng? Và chị lo ngại, thời gian tìm hiểu mới chỉ 1 tháng đã nhận lời yêu thì thực sự vấn đề hiểu nhau giữa hai em chắc chắn sẽ chưa nhiều đâu.


Theo chị, em nên tạm thời chấm dứt những cuộc chat chit “nóng bỏng” này. Em và cả anh ấy cần thêm thời gian để tìm hiểu nhau. Trước mắt hai em có thể là bạn của nhau cũng được mà.


Nếu như em đã phân tích như vậy, anh ấy không chấp nhận, vẫn muốn đi xa hơn hay có những hành động khiếm nhã, thiếu tế nhị thì lúc này em cần phải nói chuyện nghiêm túc với anh ấy. Tình yêu cần lòng tin, sự tôn trọng và đó là cả một quá trình. “Đốt cháy” nhanh quá thì tình yêu sẽ nhanh chóng đi vào ngõ cụt thôi em ạ.


Bên cạnh đó, em hãy trang bị đầy đủ cho mình những kiến thức về tình dục và sức khỏe sinh sản an toàn để chuẩn bị cho đời sống hôn nhân trong tương lai.


Em hãy an tâm, em còn rất trẻ, cần phải học hỏi những kinh nghiệm của những người đi trước để bảo vệ bản thân, xây dựng niềm tin cho mình trong tình yêu. Chị tin em sẽ có sự lựa chọn đúng đắn.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes