Thứ Hai, 20 tháng 5, 2013

Công trình trăm tỷ xuống cấp trầm trọng, Sở kiểm tra một lần rồi... để đó

@ nguontinviet.com


Cận cảnh công trình nhỏ đã xuống cấp trong dự án có tổng kinh phí lên đến gần 105 tỷ đồng

Cận cảnh công trình nhỏ đã xuống cấp trong dự án có tổng kinh phí lên đến gần 105 tỷ đồng


Điều đó cho thấy sự thờ ơ, lơi là trong công tác quản lý các công trình XD của Sở XD và Chi cục Đê điều cũng như các ban nghành chức năng trước những công trình có vốn đầu tư không nhỏ của tỉnh Thanh Hóa.


Sau khi báo chí có bài phản ánh về thực trạng tại một công trình đang xây dựng đã xuống cấp trầm trọng tại Thanh Hóa thì PV nhận được công văn số 611/ SNN&PTNT- ĐĐ về việc kiểm tra vấn đề báo nêu của Chi cục PCLB tỉnh Thanh Hóa, nội dung của công văn nêu rõ: Công trình kè đê sông Mã, được chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt tại Quyết định số 1093/QĐ-UBND ngày 7/4/2010 do chi cục Đê điều và PCLB làm chủ đầu tư, đã tổ chức triển khai thi công tuyến kè từ K39+350-K40+500 từ ngày 02/8/2010, hoàn thành vào tháng 4/2011.


Trong quá trình triển khai dự án đã có các đoàn kiểm tra chất lượng của sở xây dựng và sở NNPTNT tiến hành kiểm tra thi công và đều đánh giá công trình đảm bảo chất lượng và tuân thủ theo đề án thiết kế được phê duyệt, tại các văn bản báo cáo kết quả kiểm tra chất lượng tại các công trình số 10/TB-SNN&PTNT ngày 18/03/2011; số 1337/SXD-QLCL ngày 14/07/2011. Theo văn bản trả lời báo của chi cục ĐĐ và PCLB Thanh Hóa lại cho hay, kể từ khi thi công đến tháng 9 năm 2012, công trình vẫn đảm bảo ổn định. Do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vào đầu tháng 9 năm 2012. trên sông Mã mực nước lên gần báo động II đoạn kè có chiều dài 53,55m bắt đầu xuất hiện các vết nức phần thềm bê tông phía trên và chuyển vị mái kè phía sông.


Qua theo dõi, Chi cục Đê điều và PCLB từ ngày 12/09/2012 đến 22/09/2012 hiện tượng rạn nứt bê tông phía trên phát triển ngày càng mạnh, có những vết nứt rộng từ 1cm đến 2cm, phần kè mái sông bắt đầu bị đứt gãy. Chủ đầu tư đã yêu cầu đơn vị thi công là công ty TNHH Dũng Lân tiến hành bảo hành và sữa chữa những hư hỏng trên một lần vào đầu tháng 10/2012, theo phương án bóc bỏ phần bê tông bị rạn nứt, đầm trị lại nên sau đó đổ bê tông lại, phần mái kè phía sông bóc lên lát lại theo thiết kế được duyệt. Sau khi sửa chữa, hiện tượng sụt lún mái kè và mặt bê tông lại tiếp tục tiếp diễn và lại tiến hành sữa chữa thêm lần 2 trong tháng 11/2012. Tuy nhiên sau hai lần xử lý hiện tượng sụt lún vẫn tiếp diễn phức tạp, tiếp tục làm hư hỏng mái kè và làm sụt lún phần nền phía trên.



Trước tình hình đó Chi cục Đê điều và PCLB đã yêu cầu công ty cổ phần tư vấn XD Thủy lợi Thanh Hóa khảo sát chi tiết toàn bộ phần sụt lún và lòng sông, chân kè, phạm vi sụt lún, đánh giá nguyên nhân gây sụt lún để đưa ra phương án xử lý triệt để đảm bảo an toàn và bên vững lâu dài cho cho công trình.


Sau khi kiểm tra thì không hiểu lý do tại sao Sở Nông Nghiệp và PTNT lại đánh giá nguyên nhân gây nên sụt lún đê kè và các hạng mục công trình trên đoạn K39+364,5-K39+ 481,05 có chiều dài 53,5m là do đoạn chân cầu Hàm Rồng cũ cắt lòng sông bị hẹp, ngay trụ cầu cũ lại có một trụ cầu cũ nhô ra lòng sông như một mỏ hàn chắn dòng chảy, vì vậy khi có lũ về đã làm lòng sông phía hạ lưu ngay sau mố trụ cầu bị sạt lún quá sâu dẫn đến chân kè, mái kè bị mất chân kéo theo các công trình phía trên bị sụt lún, biến dạng.



Mang những vấn đề về công trình chỉ mới đưa vào sử dụng nhưng đã bị xuống cấp một cách trầm trọng như đã thông tin trên báo chí, đồng thời qua văn bản trả lời báo chí về nguyên nhân dẫn đến công trình này lại bị sạt lở của Chi cục Đê điều và PCLB, PV được ông Ngô Văn Tuấn Giám đốc sở XD giới thiệu đến làm việc với ông Nguyễn Hồng Chiến, Trưởng Phòng QLCL Công trình thuộc Sở xây dựng Thanh Hóa.


Qua trao đổi thì được ông Trưởng phòng này lơ mơ cho hay, do ông "mới về đây nhận công tác một năm nay nên không biết gì mong anh em thông cảm!", và "hẹn các anh PV ở dịp khác" (I?). Đến hẹn lại lên thì PV được ông Chiến cho biết, nếu kiểm tra thì chắc chắn là đã kiểm tra vào tháng 7 năm ngoái (tháng 7/2012 - PV) và hiện nay ông Chiến vẫn không biết đến nay công trình này đã kiểm tra mấy lần. Sau một thời gian hẹn gặp lại để cho ông Chiến kiểm tra các văn bản cũng như để có thông tin cụ thể về dự án này thì đến sáng 10/05 vừa qua ông Chiến cho PV biết chắc chắn rằng đến nay dự án này sở XD đã kiểm tra duy nhất một lần đó là vào ngày 26/7/2011.


Khi kiểm tra thì thấy công trình này vẫn đảm bảo quy trình thiết kế nên sở không kiểm tra lại nữa. Cũng tại cuộc gặp ông Chiến lại cho hay do nhiều việc quá mà người lại ít nên chúng tôi không thể nắm hết được, vì phòng chỉ có 6 người và chỉ làm công tác quản lý về mặt nhà nước nên không nhất thiết công trình nào chúng tôi cũng phải biết, và ông cũng cho hay nếu như kiểm tra mà thấy có vi phạm thì phòng phải chuyển về Thanh tra và tiến hành kiểm tra. Ông Chiến phân trần.



Ông Nguyễn Hồng Chiến, Trưởng phòng QLCL công trình đang làm việc với PV


Theo Luật xây dựng, đối với mỗi công trình xây dựng thì sở XD phải Kiểm tra thường xuyên, định kỳ theo kế hoạch và kiểm tra đột xuất công tác quản lý chất lượng của các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia xây dựng công trình và chất lượng các công trình xây dựng trên địa bàn. Khi phát hiện các hành vi vi phạm quy định của Nghị định này qua công tác kiểm tra hoặc do tổ chức, cá nhân phản ánh, cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng phải kịp thời yêu cầu tổ chức, cá nhân có liên quan khắc phục, đồng thời đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng.


Các tổ chức, cá nhân có vi phạm ngoài việc phải chấp hành các yêu cầu khắc phục của cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng và chịu các hình thức xử phạt theo quy định của pháp luật còn bị công bố tên và hành vi vi phạm của các tổ chức này trên trang thông tin điện tử của cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng. Trường hợp phát hiện chất lượng công trình không đảm bảo yêu cầu, có nguy cơ gây sập đổ công trình hoặc biện pháp thi công không đảm bảo an toàn thì cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng được quyền tạm dừng thi công công trình và chỉ cho phép thi công sau khi chủ đầu tư và các nhà thầu khắc phục các tồn tại, đảm bảo an toàn.


Số vốn của công trình này lên đến 104 tỷ 569 triệu đồng, là một số tiền không nhỏ đối với một tỉnh còn thuộc nhóm nghèo như Thanh Hóa, nhưng không hiểu tại sao suốt quá trình thi công, xây dựng một công trình lớn như thế cho đến khi đưa vào sử dụng thì sở XD tỉnh Thanh Hóa mới chỉ kiểm tra một lần duy nhất rồi để đó. Vấn đề hiện nay khiến dư luận hết sức quan tâm đó là tại sao một công trình lên đến cả hơn trăm tỷ đồng nhưng suốt quá trình dự án này thi công mà không hiểu lý do vì sao mà sở XD tỉnh Thanh Hóa chỉ kiểm tra được một lần duy nhất và không phát hiện bất cứ một vấn đề gì. Còn Chi cục Đê điều và PCLB của tỉnh thì cũng tỏ thái độ thờ ơ, thiếu trách nhiệm trong công tác giám sát thi công cũng như công tác khảo sát thiết kế trước khi thi công đối với dự án mà chính mình là chủ đầu tư. Phải chăng ở công trình này có sự mờ ám trong khi thi công và có cả sự thờ ơ thiếu trách nhiệm từ các cơ quan chức năng trên đại bàn tỉnh đối với một dự án tầm cỡ này?.


Như vậy ai sẽ là người chịu trách nhiệm chính trong dự án này khi các bên đều đổ lỗi cho yếu tố khách quan còn sở XD thì lơi là trong công tác quản lý?. Kính mong các cấp có thẩm quyền của tỉnh Thanh Hóa có sự chỉ đạo và quan tâm sát sao hơn đối với các công trình trọng điểm của tỉnh, nhất là đối với công trình kè đê sông Mã này.





Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes