Thứ Ba, 21 tháng 5, 2013

Hai vợ chồng tử vong tại nhà riêng, quan xã - huyện có cơ hội... ăn nhậu tưng bừng

@ nguontinviet.com


Công an xã, cán bộ viện kiểm sát huyện Hoằng Hóa đang ăn nhậu

Công an xã, cán bộ viện kiểm sát huyện Hoằng Hóa đang ăn nhậu "tưng bừng" sau khi vụ việc xảy ra


Khi nhìn thấy ông Mai Văn Sởi và bà Lâm Thị Cam (ngoài 50 tuổi, cùng trú tại thôn Đoài, xã Tuy Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa), người đàn ông này đã hô hoán hàng xóm đến ứng cứu nhưng đã muộn do vợ chồng ông Sởi được xác định đã chết trước đó nhiều giờ. Tại hiện trường, hai ông bà nằm dính chặt vào nhau, toàn thân co quắp, tím tái.


Thời điểm gặp nạn chỉ có hai ông bà và cô cháu gái 2 tuổi sống ở nhà. Một người hàng xóm cho biết, gia cảnh nhà ông Sởi, Bà Cam rất khó khăn nên các con của ông bà Sởi đều đi làm ăn xa. “Thời gian gần đây, trong vùng thường xuyên xảy ra tình trạng mất trộm chó mèo, gà vịt nên rất có thể ông Sởi đã căng dây điện ngăn trộm nhưng vô tình lại vướng phải khiến cả hai vợ chồng thiệt mạng”, một nhân chứng cho hay.


Đến cuối giờ chiều, phóng viên tìm đến trụ sở UBND xã Tuy Lộc nhưng công sở vắng tanh không một bóng người. Qua điện thoại, ông Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch UBND xã Tuy Lộc hướng dẫn phóng viên đến nhà một công an viên của xã để “trao đổi, làm việc”, vì cán bộ đều đang tập trung tại đây. Tại nhà viên công an, có gần 30 người gồm nhiều cán bộ, chiến sĩ công an huyện, đại diện viện kiểm sát, công an xã cùng lãnh đạo xã Tuy Lộc đang tổ chức 4 mâm thịt chó để... nhậu. Rất nhiều người còn mặc nguyên bộ sắc phục công an trên người ngồi nhậu cùng các cán bộ viện kiểm sát, họ chúc tụng nhau rất vui vẻ. Sau khi xuất trình giấy tờ, phóng viên đề nghị được cung cấp thông tin ban đầu và tiếp cận hiện trường thì bị trưởng công an xã từ chối thẳng thừng với lý do “các cán bộ đang bận nhậu”.Tối 20/5, trao đổi với PV báo chí, ông Nguyễn Văn Hoằng, Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc cho biết, đã nhận được thông tin vụ điện giật chết người và đang chỉ đạo cơ quan công an điều tra xác minh. Về việc nhiều cán bộ công an, viện kiểm sát và chính quyền ăn nhậu chè chén dưới cơ sở lại ngay gần gia đình xảy ra vụ việc là không thể chấp nhận được, rất phản cảm. "Hơn nữa mình lại là cán bộ mà tổ chức ăn uống như thế thì ra thể thống gì nữa", ông Hoằng cho biết. “Có thể họ tiếp cán bộ công an tỉnh về điều tra vụ án, nhưng làm thế rất phản cảm, có ăn uống thì phải ở đâu xa xa ra chứ ai lại như thế! Chúng tôi sẽ chấn chỉnh việc này”, ông Hoằng nói thêm.


Sau khi hoàn tất các thủ tục khám nghiệm, gia đình đã tổ chức làm ma chay cho ông bà Sởi. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes