Thứ Năm, 23 tháng 5, 2013

Miền Bắc chấm dứt nắng nóng, mát mẻ đến hết tháng 5

@ nguontinviet.com


Đợt nắng nóng lịch sử đã chấm dứt, những ngày tới miền Bắc sẽ hạ nhiệt.

Đợt nắng nóng lịch sử đã chấm dứt, những ngày tới miền Bắc sẽ hạ nhiệt.


Ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, đợt nắng nóng lịch sử vừa qua kéo dài từ 14/5 đến hết 22/5 và tới hôm nay (23/5) đã hoàn toàn chấm dứt ở cả miền Bắc lẫn miền Trung.


Các dự báo hiện nay cho thấy, thời tiết đang chuyển sang giai đoạn mưa tiểu mãn (mưa gây ra lũ tiểu mãn), sẽ kéo dài từ 23/5 đến hết tuần rồi tiếp tục kéo dài đến cuối tháng.


Trong quãng thời gian trên, nắng nóng gay gắt dự báo không xuất hiện, nhưng nắng nóng cục bộ sẽ lặp lại vào cuối tuần này ở các tỉnh ven biển Trung Bộ (trong 3 ngày: 25, 26 và 27/5), sau đó trời tiếp tục mát. Trong 3 ngày trên, nhiệt độ tăng nhưng không cao như đợt nắng nóng vừa qua, phổ biến ở mức 35-37 độ.


Các tỉnh Bắc Bộ chưa có khả năng nắng nóng trở lại. Trong 3 ngày cuối tuần, nhiệt độ cũng tăng lên mức 35 độ rồi sau đó hạ nhiệt đến cuối tháng.


Hiện tại, các đợt mưa tiểu mãn đang diễn ra tại hầu hết các tỉnh miền Bắc. Theo Ban chỉ huy phòng chống lụt bão TW, trong 2 ngày 21 và 22/5, các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến dưới 30mm, có trạm mưa lớn hơn như Tà Gia (Lai Châu) 43mm, Chí Linh (Hải Dương) 86mm, Tân Lạc (Hòa Bình) 41mm.


Từ 19h ngày 22/5 đến 7h ngày 23/5, nhiều nơi có mưa nhỏ đến mưa vừa, lượng mưa phổ biến dưới 40mm, một số nơi có lượng mưa lớn hơn như: Lục Yên (Yên Bái) 58mm, Phố Lu (Lào Cai) 48mm, Khe Sanh (Quảng Trị) 42mm, Tà Pao (Bình Thuận) 68mm.


Mưa sẽ còn tiếp tục trên diện rộng tại các tỉnh Bắc Bộ, trong đó có Hà Nội.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes