Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2013

Những hình ảnh phản cảm với tượng đá bị 'ném đá’ tơi bời

@ nguontinviet.com


Những bức ảnh chụp kỷ niệm không nhận được ánh mắt nhìn thiện cảm của cư dân mạng.

Những bức ảnh chụp kỷ niệm không nhận được ánh mắt nhìn thiện cảm của cư dân mạng.


Với suy nghĩ lưu lại khoảnh khắc “độc” khi đi chơi cùng bạn bè hoặc được khích lệ nhiều người đã vô tư tạo dáng với những bức ảnh “khó đỡ” rồi tung lên trang mạng Facebook để khoe. Điều đáng nói, đó là những điểm tôn nghiêm như tượng đài, tượng danh nhân hay các di tích lịch sử văn hóa… Càng bất ngờ hơn, trong số những người “gặp nạn” có cả nhân vật nổi tiếng…


Mới đây, vào khoảng trung tuần tháng 5, bức ảnh cô gái thản nhiên hôn “của quý” tượng Phật khiến cư dân mạng bất bình. Hành động tưởng chừng như vui đùa, nghịch ngợm nhưng người xem không khỏi… buồn nôn vì cô gái dùng miệng đụng ngay vào nơi nhạy cảm – dù nơi ấy được gắn vào một bức tượng. Các facebooker không khỏi bức xúc khi cho rằng hành động đó là rất phản cảm. Một cư dân mạng lên tiếng: “Vui nhưng cũng trong giới hạn. Đừng để hình ảnh mình xấu xí trong mắt mọi người”. Trong khi đó, nhiều người không biết nói gì ngoài những từ ngắn gọn như mắc ói, gớm, kinh quá…Bức ảnh khiến nhiều người... muốn ói


Trước đó không lâu, xuất hiện vào khoảng cuối tháng 3, bức ảnh cô gái có gương mặt xinh xắn, mặc quần short bò ngắn và ngồi tạo dáng trên một bức tượng danh nhân để chụp ảnh kỷ niệm nhân được vô số “gạch đá” của cư dân mạng. Bức ảnh nhanh chóng gây nên làn sóng chỉ trích gay gắt trong cộng đồng mạng.. “Thật đáng xấu hổ đối với lớp trẻ có thể có học mà lại thể hiện hành động thiếu văn hóa đến vậy”, bạn Hoàng Phúc bức xúc. Đồng tình với ý kiến đó, một cư dân mạng cho biết: “Thực sự là không thể hiểu nổi, trong đầu óc của họ nghĩ gì mà lại như vậy. Thật là đáng buồn!”. Một bạn khác thẳng thắn chỉ trích: “Không tôn trọng văn hóa là không tôn trọng quốc gia”. Bức ảnh trên vào thời điểm đó nhận được hàng nghìn lượt like, comment và hàng trăm lượt người chia sẻ.Bức ảnh phản cảm trên trang Fanpage của Facebook bị "ném đá" dữ dội.


Ngạc nhiên là khi sự việc chưa kịp lắng xuống, không lâu sau đó, lại chính cô gái này xuất hiện trong bức ảnh khác chụp một nam thanh niên đi cùng vô tư ngồi lên bức tượng trên. Và dĩ nhiên, bức ảnh này tiếp tục bị “ném đá” dữ dội. Trong hình, nam thanh niên vén áo lên ngang ngực, ngồi dạng chân lên lòng tượng của danh nhân tạo dáng chụp ảnh cùng cô gái. Nam thanh niên còn tỏ ra rất đắc chí. Lần này, các cư dân mạng không khỏi bức xức và đưa ra những bình luận rất gay gắt: “Điên hết rồi. Đúng là không có đầu óc. Tạo scandal rồi bị chửi”.


Liên tiếp những vụ việc đáng xấu hổ xảy ra, tưởng chừng nhiều bạn trẻ sẽ không bị dẫm vào vết xe đổ, thế nhưng, bất ngờ lại chính người nổi tiếng cũng bị rơi vào vòng xoáy này.Hiệp "Gà" và những bức ảnh uốn éo, đu tượng trước Tượng đài Xô Viết Nghệ Tĩnh


Đầu tháng 4/2013, cư dân mạng giât mình với bức ảnh có tựa đề “10 cô gái Đồng Lộc… đánh em” của diễn viên hài Hiệp “Gà” – một người đã rất quen thuộc với công chúng với những vai diễn hài hước được cập nhật lên trang facebook của anh. Trong một số bức ảnh này, Hiệp “Gà” mặc quần short, áo phông uốn éo đủ các tư thế khó coi trước tượng đài. Phản cảm hơn trong một vài tấm ảnh khác, diễn viên này thoải mái xoạc chân, đu người rồi cười tươi khi đu lên một đầu của chiếc đòn gánh trong bức tượng. Dù rất hâm mộ tài diễn xuất của diễn viên này, một số người không khỏi bất bình với diễn viên lắm “tật” này. “Không thể chấp nhận”, “Phản cảm” hay “có lớn mà không có khôn”… là những bình luận về hành vi khó coi này của anh chàng. Tượng đài Xô Viết Nghệ Tĩnh tại Ngã ba Nghèn, huyện Can Lộc – tỉnh Hà Tĩnh là tượng đài có ý nghĩa lịch sử to lớn. Những bức ảnh của Hiệp “Gà” được coi là rất phản cảm và không thể chấp nhận được.


Đáp trả lại dư luận, Hiệp "Gà" cho rằng khu tượng đài đó không có biển cấm được sờ. Hành động đu lên tượng đài của anh cũng chỉ giống như sờ vào thôi, chứ không có gì. Ở đó không có người bảo vệ, không có biển cấm hay biển chỉ dẫn gì. "Nếu như tôi chặt, bẻ tượng đài...hay làm cái điều gì đó kinh khủng thì hãy lên án tôi". Nam diễn này còn cho rằng việc đu lên cái đòn gánh... như việc anh tập thể dục hàng sáng trong công viên.


Hàng loạt bức ảnh bị phanh phui và lên án gay gắt thế nhưng vẫn có những bạn trẻ coi đó là trò đùa “vô hại” và tiếp tục chụp ảnh với những tạo dáng phản cảm để khoe trên mạng xã hội. Câu chuyện về suy nghĩ nông cạn, vui đùa thái quá của một bộ phận giới trẻ dường như chưa có hồi kết. Dù không vi phạm pháp luật nhưng điều đó thể hiện đạo đức trong mỗi con người.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes