Chủ Nhật, 19 tháng 5, 2013

Teen Việt "trưng biển" nhầm năm sinh Bác Hồ gây "sóng" mạng xã hội

@ nguontinviet.com


Hình ảnh chụp trong cuộc diễu hành

Hình ảnh chụp trong cuộc diễu hành


Chiều ngày 19/5, thông tin về một cuộc diễu hành của tập thể teen Hải Phòng với mục đích chào mừng ngày sinh của Bác Hồ được đăng tải trên mạng. Trong cuộc diễu hành này, có rất nhiều bạn trẻ mặc áo in hình cờ Tổ quốc và cầm theo những băng rôn, poster in ngày tháng năm sinh của Bác. Tuy nhiên khi xem ảnh chụp lại, người xem rất dễ dàng nhận thấy lỗi sai nghiêm trọng trên những tấm băng rôn, poster này khi trưng con số “1840” làm năm sinh của Bác.


Đáng đáng nói đến ở đây là tuy ở giữa một đám đông nhưng sự nhầm lẫn lại không hề được các bạn trẻ tại cuộc diễu hành phát hiện. Nhiều bức ảnh ghi lại có không ít teen cầm trên tay tấm bảng ghi “Hồ Chí Minh sống mãi trong em. 19/5/1840 – 19/5/2013” và hồn nhiên tạo dáng kiểu “chu môi, nháy mắt” để chụp ảnh.
Không chỉ một mà có rất nhiều bạn trẻ "trưng biển" nhầm lẫn năm sinh của Bác.


Sự việc nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán của cư dân mạng. Nhiều người hoài nghi những bức ảnh này đã bị chỉnh sửa và cố tình để sai năm sinh của Bác vì “không thể tin được lại có người không biết cả những điều đơn giản như thế”. Tuy nhiên sau khi tìm hiểu thì những bức ảnh đó được xác minh là ảnh thật 100%, thậm chí còn được một vài trang tin sử dụng đăng lại.


Sau khi tìm hiểu được nguồn gốc của những bức ảnh, cư dân mạng tỏ ra rất bức xúc và tập trung mọi chỉ trích hướng về những bạn trẻ tham gia cuộc diễu hành tại Hải Phòng. Phần lớn đều chỉ trích các bạn trẻ này là “bị mất gốc”, “không phải người Việt Nam” hoặc “hình như không được học môn lịch sử”. Thành viên Đ.Đ.Đ bình luận: “Người trong đoàn đều biết năm nay kỉ niệm 123 năm ngày sinh của Bác nhưng vẫn cầm bảng ghi năm sinh là 1840. 2013 – 1840 = 123?? Các bạn không những không học lịch sử mà môn toán cũng bị các bạn "bơ" luôn hay sao?”."Mình không cố ý đâu, chỉ tại thằng đánh máy nó đánh sai thôi!" - lời giải thích của một thành viên trong đoàn diễu hành.Một bạn trẻ còn khích lệ tinh thần cho bạn mình chống lại dư luận sau khi đã "gây ra chuyện lớn".


Dân mạng cũng nhanh chóng tìm ra địa chỉ trang cá nhân của một vài thành viên teen trong đoàn diễu hành. Mắc phải sự nhầm lẫn nghiêm trọng nhưng nhiều thành viên trong đoàn diễu hành lại đăng lên trang cá nhân của mình rằng “đó là lỗi của "thằng đánh máy" và kêu ca rằng “bị troll vố này đau quá!”.


Lời giải thích có phần “chướng tai” này của các thành viên trong đoàn diễu hành khiến cộng đồng mạng càng thêm bức xúc. Dân mạng từ đây không chỉ cho đặt tên cho những bạn trẻ này là “kẻ mất gốc” mà còn chỉ trích gay gắt hành động “sai nhưng lại vẫn đổ lỗi cho người khác”.Có rất nhiều bình luận chỉ trích của cư dân mạng.


Thành viên N.L.P bình luận: “Các bạn đi cả đoàn như thế mà không nhận ra cái lỗi sai "tày trời" đó à? Đánh máy sai thì phải phát hiện hiện ra ngay để sửa lại chứ? Vô lý, bao biện! Lỗi đã rõ ràng nhưng vẫn không ăn năn, vẫn lên Facebook phản bác lại dư luận, mình không hiểu các bạn suy nghĩ thế nào?”. Thành viên L.K_9x...: “Năm sinh của Bác mà còn không biết. Các bạn đi diễu hành để kỉ niệm là việc tốt nhưng làm mọi chuyện thành ra thế này thì không ổn chút nào!”.


Cũng có một vài thành viên cho rằng cần phải suy xét mọi chuyện kĩ càng, thấu đáo hơn nữa và không ngoại trừ khả năng có điều “uẩn khúc” nào đó đằng sau sự việc này. Thành viên M.T...21 chia sẻ: “Nhầm lẫn gì mà lại cả đoàn được như thế? Chẳng nhẽ không ai nhắc ai? Thật là khó hiểu! Mình nghĩ là có điều gì đó còn chưa rõ ràng...”.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes