Thứ Bảy, 25 tháng 5, 2013

Thêm một vụ sét đánh làm 1 người, 2 người bị thương

@ nguontinviet.com
Báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão T.Ư ngày 25/5 cho biết trong cơn mưa giông chiều tối ngày 24/4, trên địa bàn H.Cẩm Khê (tỉnh Phú Thọ) sét đánh làm chết 1 người và 2 người bị thương.


Trước đó, tại xã Thạnh Phước (H.Bình Đại, tỉnh Bến Tre), mưa giông kèm lốc xoáy đã làm 1 người bị thương, 2 ngôi nhà bị tốc mái và hư hại.


Chiều 25/5, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư phát đi bản tin cảnh báo lũ trên các sông Bắc bộ.


Theo đó, chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp nóng phía tây, kết hợp với hoàn lưu xoáy thấp ở vịnh Bắc bộ gây nên hội tụ gió trên cao là tác nhân gây ra trận mưa to đến rất to tại nhiều nơi thuộc Bắc bộ, có nơi xuất hiện mưa đặc biệt lớn.


Lượng mưa đo được từ 1-7 giờ sáng nay tại Móng Cái (Quảng Ninh) lên đến 205 mm, Sơn Động (Bắc Giang) 80 mm, Trùng Khánh (Cao Bằng) có mưa to 66 mm, Bắc Sơn (Lạng Sơn) trội hơn với 76 mm...


Trên sông Lục Nam tại Cẩm Đàn, Chũ đã xuất hiện lũ nhỏ. Mực nước lúc 15h chiều 25/5 trên sông Lục Nam tại Chũ là 7,2 m.


Dự báo từ ngày 28-30/5 rãnh áp thấp có trục tây bắc-đông nam đi qua Bắc bộ có khả năng thiết lập trở lại, các tỉnh Bắc bộ sẽ có một đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.


Từ ngày 29-31/5, trên hệ thống sông Hồng-Thái Bình có khả năng sẽ xuất hiện một đợt lũ tiểu mãn, biên độ lũ lên từ 1-3 m, cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất có thể xảy ra ở các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes