Thứ Hai, 27 tháng 5, 2013

Tuần dương hạm Pháp L’Adroit cập cảng Hải Phòng

@ nguontinviet.com


(VTC News) - Sáng nay, 27/5, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho biết, Tuần dương hạm Pháp L’Adroit do Trung tá hải quân Luc Regnier chỉ huy sẽ thực hiện một chuyến thăm thành phố Hải Phòng từ ngày 27/5 tới 1/6/2013.


» Toàn cảnh đội tàu USS Chung-Hoon ở Đà Nẵng

» Khu trục Chung-Hoon của Hải quân Hoa Kỳ đã đến Đà Nẵng

» Ảnh: Tàu buồm Hải quân Ấn Độ cập cảng Đà Nẵng
Năm Pháp Việt, Tuần dương hạm L’ADROIT, Cảng Hải Phòng
Tuần dương hạm L’Adroit tới Cảng Hải Phòng. (Ảnh internet)Khởi hành từ Cảng Toulon, ngày 14/1/2013, con tàu này sẽ trở về Cảng ngày 15/7 sau khi đã thực hiện một nhiệm vụ kéo dài tổng cộng 6 tháng.

Là mẫu tàu thử nghiệm thuộc lớp Gowind OPV (pour Offshore Patrol Vessel), L’Adroit là tàu tuần tra do hãng DCNS thiết kế dành cho Hải quân quốc gia Pháp.


Đợt làm nhiệm vụ này, Tàu L’Adroit chủ yếu hoạt động tại vùng biển Ấn Độ Dương trong khuôn khổ các hoạt động phòng, chống cướp biển và tuần tra bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế của Pháp tại Ấn độ dương.


Tại khu vực Đông Nam Á, ngoài chuyến thăm TP Cảng Hải Phòng, Tuần dương hạm Pháp L’Adroit còn tới thăm Singapore và Jakarta. L'Adroit được thiết kế để làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo.


Khả năng hoạt động tác chiến của tàu L’Adroit rất phong phú nhờ một hệ thống vũ khí và trang bị dành cho các nhiệm vụ tuần tra và cảnh sát biển như xuồng cao tốc, máy bay trực thăng, thiết bị tuần thám không người lái, hệ thống tác chiến điện tử, hệ thống thông tin băng thông rộng và được bảo mật, hệ thống hỗ trợ chỉ huy, buồng lái có thể quan sát được toàn cảnh 360 độ và hệ thống hạ thủy xuồng siêu nhanh.


Nhờ được tự động hóa rất cao và thủy thủ đoàn thu gọn khoảng 30 người, Tuần dương hạm L’Adroit thực sự là một giải pháp rất kinh tế cho công tác tuần tra và đảm bảo an ninh cho các đại dương.


Chuyến thăm lần này nằm trong khuôn khổ Năm Pháp Việt. Ngoài mục đích giới thiệu với Hải quân Nhân dân Việt Nam về mẫu tàu mới này, nhiệm vụ của L'Adroit tới Việt Nam lần này là nhằm khẳng định mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước trên cả hai lĩnh vực kinh tế và quân sự.


Trong thời gian chuyến thăm, có nhiều phái đoàn của Bộ quốc phòng, UBND TP Hải Phòng và Cảnh sát biển Việt Nam sẽ lên thăm tàu.


» Toàn cảnh đội tàu USS Chung-Hoon ở Đà Nẵng

» Khu trục Chung-Hoon của Hải quân Hoa Kỳ đã đến Đà Nẵng

» Ảnh: Tàu buồm Hải quân Ấn Độ cập cảng Đà Nẵng


Minh Khang
Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes