Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2013

Vận thang rơi từ tầng 18 chưa được kiểm định

@ nguontinviet.com


Tòa nhà CT10 nơi xảy ra vụ tai nạn khiến 3 công nhân chết thảm

Tòa nhà CT10 nơi xảy ra vụ tai nạn khiến 3 công nhân chết thảm


Hiện trường vụ việc cũng được "dọn dẹp sạch sẽ" trước khi đoàn kiểm tra có mặt. Liên quan đến vụ tai nạn lao động tại công trường xây dựng CT10 khu đô thị mới Đại Thanh hôm 18/5 khiến 3 công nhân trẻ tử vong, chiều 24/5, ông Bạch Quốc Việt - Trưởng phòng An toàn lao động (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội) cho biết, phòng An toàn lao động vẫn đang phối hợp công an TP. Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn tới vụ việc.


Trao đổi với phóng viên, ông Bạch Quốc Việt cho biết: Phòng An toàn lao động Sở LĐTBXH TP Hà Nội) phối hợp với Công an Hà Nội, Viện khoa học hình sự, Công an huyện Thanh Trì tiến hành khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ việc.


Tuy nhiên, dù trước đó công an huyện Thanh Trì và sở LĐTBXH Hà Nội đã đề nghị đơn vị thi công giữ nguyên hiện trường nhưng đến ngày thứ ba khi đoàn kiểm tra đến thì hiện trường đã bị dọn dẹp sạch sẽ.


Trưởng phòng An toàn lao động TP. Hà Nội cho biết thêm, vận thang là thiết bị nằm trong danh mục có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động. Tuy nhiên, khi đoàn kiểm tra xuống làm việc đơn thị thi công đã không cung cấp được tài liệu, hồ sơ để chứng minh hệ thống vận thang đã được kiểm định kỹ thuật an toàn.


Từ cơ sở này, ông Việt khẳng định, thiết bị thang vận tại toà CT10 trước khi được đưa vào sử dụng không được kiểm định và khai báo với cơ quan chức năng.


Theo ông Bạch Quốc Việt, tòa nhà CT10 nằm trong dự án KĐT Đại Thanh do Công ty Xây dựng tư nhân số I Lai Châu làm chủ đầu tư, công ty CP đầu tư Hải Phát là nhà thầu thi công.


Ông Việt cho biết, đoàn điều tra tai nạn lao động sẽ đề nghị cơ quan chức năng tiến hành khởi tố vụ án, xử lý nghiêm minh theo đúng các quy định của pháp luật.


Trước đó, trước đó như đã đưa tin, vào khoảng 7h ngày 18/5 tại công trình xây dựng toà CT10, khu đô thị Đại Thanh, đường Phan Trọng Tuệ, Hà Đông, Hà Nội xay ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 3 người tử vong.


Các nạn nhân xấu số được xác định là: Nguyễn Thành Trung (24 tuổi); Phan Văn Vương (22 tuổi), cùng trú ở xã Thạch Đồng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa và Quách Văn Tường (18 tuổi), ở xã Đồng Nai, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes