Thứ Năm, 30 tháng 5, 2013

Việt Nam đặt mua 3 máy bay vận tải CN-295 của châu Âu

@ nguontinviet.com


Sĩ quan quân đội Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng phái đoàn Indonesia và máy bay vận tải CN-295.

Sĩ quan quân đội Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng phái đoàn Indonesia và máy bay vận tải CN-295.


Đó là tiết lộ của Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn PT Indonesia Aerospace, ông Budiman Saleh cho biết hôm 28/5. Được biết, ông Budiman là một thành viên trong nhóm các quan chức và nhân viên hàng không của Indonesia, dẫn đầu là Thứ trưởng Quốc phòng Sjafrie đi thăm 6 quốc gia châu Á trên chiếc máy bay vận tải CN-295 để xúc tiến tiềm năng xuất khẩu.


Trong cuộc gặp và thảo luận với Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam vào hôm 27/5 tại Hà Nội, Đại tướng Phùng Quang Thanh cho biết rằng, Không quân Việt Nam cần một loại máy bay có thể triển khai lực lượng, vận tải, sức chở tối đa 10 tấn và có một cánh cửa phía sau để đáp ứng nhu cầu của đất nước.


Theo các phương tiện truyền thông Indonesia, rõ ràng Việt Nam đã bày tỏ sự quan tâm tới việc mua được các máy bay CN-295 do nước này chế tạo theo giấy phép hợp tác sản xuất của Airbus Military.Việt Nam bày tỏ sự quan tâm tới việc mua được các máy bay CN-295


Theo ông Budiman, việc chuyển giao sản xuất máy bay CN-295 mà do Airbus Military cung cấp theo đơn hàng của Việt Nam cho PT Indonesian Aerospace là rất có khả năng, bởi Airbus Military và PT Indonesian Aerospace đang có quan hệ hợp tác sản xuất máy bay.


Indonesia cũng đã được Airbus bổ nhiệm làm đại lý chính cho việc bán và bảo hành máy bay ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á.


"Có một số lợi thế cho Việt Nam khi máy bay này (CN-295) được sản xuất tại Indonesia", ông Budiman nói.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes