Thứ Ba, 11 tháng 6, 2013

Áp thấp trên biển Đông, xuất hiện thời tiết nguy hiểm

@ nguontinviet.com

(VTC News) - Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sự xuất hiện của rãnh áp thấp trên biển Đông sẽ gây ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm và mưa khắp Nam Trung bộ trở vào.
» Khí lạnh tràn về, giông lốc kèm mưa đá đe doạ miền Bắc

» Rạng sáng mai, gió mùa đông bắc tràn về

» Tháng 6 có 3 đợt nắng nóng gay gắtDo ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực trung Trung Bộ với đới gió tây nam có cường độ trung bình đến mạnh, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và giông.

Trong cơn giông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động.áp thấp, biển đông
Sự xuất hiện của rãnh áp thấp trên biển Đông sẽ gây ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm. (Ảnh minh họa).Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, khu vực Tây Nguyên và phía Nam trong những ngày tới sẽ có mưa rào và giông; nơi mưa vừa, có nơi mưa to gây úng lụt trong các thành phố.

Thời tiết các tỉnh miền Bắc do ảnh hưởng của không khí lạnh sẽ dịu mát trong 1 - 2 ngày tới, các tỉnh miền Trung có mưa rào và giông rải rác.


Dự báo chi tiết các vùng ngày và đêm 12/6:


Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23oC, nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32oC.


Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 – 3.Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25oC, nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32oC.


Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng phía nam chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC, nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32oC.


Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, chiều và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2–3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC, nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34oC.


Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24oC, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33oC.


Khu vực phía Nam mây thay đổi, chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC, nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34oC.


Thủ đô Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC, nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32oC.


» Khí lạnh tràn về, giông lốc kèm mưa đá đe doạ miền Bắc

» Rạng sáng mai, gió mùa đông bắc tràn về

» Tháng 6 có 3 đợt nắng nóng gay gắt


Diệp Vy

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes