Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2013

Bé gái 4 tuổi đã đọc viết thành thạo, biết cả tiếng Anh

@ nguontinviet.com


Mới 4 tuổi nhưng Quỳnh Anh đã đọc sách báo, tiếng Anh, thạo cách làm tính

Mới 4 tuổi nhưng Quỳnh Anh đã đọc sách báo, tiếng Anh, thạo cách làm tính


Bé gái Đặng Thị Quỳnh Anh (sinh ngày 24/6/2009), ở xóm 6, xã Thiệu Khánh, TP Thanh Hóa, đã khiến người dân địa phương hết sức ngỡ ngàng trước khả năng đọc vanh vách, thậm chí còn đọc được cả tiếng Anh và làm phép tính, dù chưa được đi học ngày nào.


Quỳnh Anh là con út trong nhà có 2 con gái của anh Đặng Văn Hùng và chị Đinh Thị Tuyền.


Người nhà cho biết Quỳnh Anh chưa một ngày đến lớp, cũng chưa được ai dạy chữ nhưng cháu đọc rất thạo.


Để chứng minh khả năng của con gái, anh chị đã đưa rất nhiều các loại sách cho Quỳnh Anh. Quyển nào bé cũng đọc rất trôi chảy, rõ ràng trước sự ngạc nhiên của những người xung quanh.


Anh Hùng kể: “Vào tháng 4/2012, trong một lần cả gia đình đi chơi, khi chờ mẹ cháu vào quán mua đồ thì bất ngờ cháu nhìn tấm biển rửa xe và đọc “rửa xe ô tô con” khiến tôi ngỡ ngàng. Rồi cháu còn nhìn sang đọc các tấm biển khác, thậm chỉ còn đọc cả số điện thoại nữa”.


“Trước đây, tôi thấy cháu cũng có đọc, nhưng tưởng cháu đọc vẹt. Nhưng sau lần đó tôi thấy con gái có khả năng đọc và nhớ rất nhanh” - anh Hùng nhận xét.


Để khẳng định thêm khả năng đọc của bé, chúng tôi có đưa một số tờ báo, giấy tờ, bé đều đọc được hết, khá rõ ràng. Không chỉ biết đọc tiếng Việt, Quỳnh Anh còn khiến mọi người ngạc nhiên khi cầm sách tiếng Anh dành cho lứa tuổi thiếu nhi và lật giở các trang ra đọc trôi chảy.


“Vợ chồng tôi chưa học xong cấp 3 thì biết gì đến tiếng Anh, cũng chẳng có ai dạy cháu cả” - chị Tuyền cho biết.


Không chỉ đọc tốt, bé Quỳnh Anh còn làm được cả những phép tính rất tốt, thậm chí còn nhận ra được con số hàng trăm, hàng triệu.


“Từ khi biết con có khả năng đặc biệt như vậy, gia đình cũng để cháu vui chơi bình thường, không ép buộc gì cháu. Gia đình mong muốn nhận được những thông tin tư vấn về cách dạy và phát triển khả năng của cháu” - vợ chồng anh Hùng bày tỏ.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes