Thứ Năm, 27 tháng 6, 2013

BTC "Nữ hoàng biển Việt Nam" khởi kiện Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn

@ nguontinviet.com


Công ty Rồng Việt khởi kiện Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn

Công ty Rồng Việt khởi kiện Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn


Ngày 27/6, TAND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã nhận được đơn của Công ty TNHH Quảng cáo truyền thông Rồng Việt (gọi tắt là Công ty Rồng Việt) khởi kiện Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) yêu cầu tòa hủy quyết định hành chính số 215/QĐ-NTBD ngày 1/6/2013 của Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thu hồi giấy phép cuộc thi “Nữ hoàng biển Việt Nam 2013”.


Theo đơn khởi kiện thì ngày 29/3/2013, Công ty Rồng Việt lập hồ sơ xin phép Cục Nghệ thuật biểu diễn quyết định cho phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam 2013 trong khuôn khổ Festival biển 2013. Ngày 4/4/2013, Cục này ban hành quyết định số 135/QĐ-NTBD cho phép Công ty Rồng Việt tổ chức cuộc thi Nữ hoàng biến Việt Nam 2013 tại TP. Nha Trang, Khánh Hòa.


Sau khi được cấp phép Công ty Rồng Việt đã tổ chức nhiều sự kiện và hoạt động nhằm chuẩn bị cho cuộc thi như: thành lập Ban chỉ đạo cuộc thi, Ban tổ chức, Ban giám khảo, kêu gọi tài trợ, tổ chức họp báo để quảng bá chương trình, tiến hành các hoạt động tuyển sinh, chuẩn bị trang thiết bị và nhiều công việc khác… Với mục đích tổ chức thành công tốt đẹp cuộc thi này nhằm tạo uy tín và làm phong phú cho chương trình Festival với phương châm phi lợi nhuận, nên đề án cuộc thi là phục vụ lễ hội, không bán vé, toàn bộ khoản tài trợ sau khi trừ các chi phí hợp pháp để tổ chức cuộc thi, thì số dư sẽ chuyển vào quỹ bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên, sau khi tổ chức vòng sơ khảo tại ba khu vực Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Nha Trang; với tinh thần khẩn trương cho sự thành công tốt đẹp của cuộc thi, Công ty Rồng Việt đã hoàn tất các công việc chuẩn bị cho vòng bán kết tổ chức vào ngày 2/6/2013 và chung kết bắt đầu từ 3/6 cho đến 9/6/2013 tại Nha Trang thì vào lúc 8h30 ngày 31/5/2013, một trong những thành viên của ekip làm việc là ông Trần Xuân Toàn, nhận được điện thoại yêu cầu của ông Trần Mạnh Cường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa kiêm Trưởng Ban tổ chức Nữ hoàng biển mời lên làm việc tại trụ sở của Sở này.


Tại buổi làm việc, đại diện của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chủ yếu nêu vài thiếu sót của ban tổ chức cuộc thi, khi lập biên bản làm việc thì không có đại diện pháp luật của Công ty ký vào biên bản làm việc, không lập biên bản vi phạm hành chính, về phía Đoàn kiểm tra, thanh ra không có quyết định thành lập đoàn thanh tra hay kiểm tra, không biết Thanh tra Bộ Văn hóa là trưởng đoàn hay Cục Nghệ thuật biểu diễn làm trưởng đoàn và đoàn cũng không thông báo cho công ty nội dung cuộc làm việc, thứ bảy 1/6/2013, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn ban hành quyết định thu hồi quyết định cho phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng biển Việt Nam 2013, chuyển đến bằng Fax cho Công ty vào buổi trưa cùng ngày.


BTC "Nữ hoàng biển Việt Nam" khởi kiện Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn | Rồng Việt, Cục nghệ thuật biểu diễn, Nữ hoàng biển Việt Nam 2013, Công ty rồng việt kiện cục trưởng, Khánh Hòa


Đơn kiện của Công ty Rồng Việt


Theo Công ty Rồng Việt, quyết định này đã thể hiện sự tùy tiện, lạm dụng chức vụ quyền hạn trong việc cấp phép và thu hồi giấy phép, làm ảnh hưởng đến uy tín và chính trị của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, làm giảm sút sự thành công chung của Festival 2013, làm ảnh hưởng đến quyền lợi, danh dự của các thí sinh và gia đình của họ khi tham gia cuộc thi, gây thiệt hại nghiêm trọng đến uy tín danh dự và vật chất của Công ty cũng như của các đơn vị tài trợ và đồng hành cho cuộc thi, cho đến giờ phút này Công ty cũng chưa nhận được quyết định bản chính. Cũng theo Công ty Rồng Việt thiệt hại vật chất do thu hồi giấy phép mà công ty đã chi phí cho việc tổ chức cuộc thi khoảng hơn 2 tỷ đồng. Về yêu cầu bồi thường thiệt hại, Công ty sẽ quyết định khởi kiện sau.


Trước đó, lý do để Cục này ban hành quyết định trên là bởi qua kiểm tra đã phát hiện trong quá trình tổ chức vòng sơ tuyển, Ban tổ chức đã có nhiều sai phạm, không thực hiện đúng quy định tại Nghị định số 79/2012 ngày 5/10/2012 của Chính phủ, quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu.... Cụ thể, có 114 thí sinh tham gia vòng sơ khảo nhưng chỉ có 59 thí sinh có hồ sơ đăng ký dự thi. Trong số 59 thí sinh nộp hồ sơ có 23 trường hợp thếu thành phần hồ sơ. Trong số 40 thí sinh được chọn vào vòng thi chung kết có 4 thí sinh không có hồ sơ đăng ký dự thi; 8 thí sinh nộp đơn đăng ký dự thi nhưng không có các thành phần hồ sơ kèm theo; 1 thí sinh viết đơn đăng ký dự thi nhưng không ký tên và không có các thành phần hồ sơ kèm theo; Ban tổ chức không cung cấp được phiếu chấm điểm thí sinh và bảng tổng điểm của các thí sinh được lựa chọn vào vòng tiếp theo; việc tổ chức thi sơ tuyển tại 3 khu vực: Hà Nội (ngày 18/5), TP. Hồ Chí Minh (ngày 24/5) và TP. Nha Trang (ngày 26/5), không thành lập Ban giám khảo và ban hành quy chế hoạt động, chấm thi của Ban giám khảo.


Sau khi tổ chức xong vòng sơ tuyển, đến ngày 28/5 Ban tổ chức mới ban hành quyết định thành lập Ban giám khảo; không tổ chức vòng thi bán kết theo quy định trong Đề án cuộc thi; việc tuyển chọn thí sinh dự thi không đủ số lượng như đăng ký (đăng ký 50 thí sinh, nhưng chỉ tuyển được 40 thí sinh)...

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes