Thứ Tư, 26 tháng 6, 2013

Đi ôn thi Đại học nghiện thủ dâm trong phòng trọ: "Bệnh hoạn quá!"

@ nguontinviet.com


Cái loại phim “người lớn” ấy đã khiến giới trẻ có những suy nghĩ lệch lạc, biến thái. (Hình minh họa)

Cái loại phim “người lớn” ấy đã khiến giới trẻ có những suy nghĩ lệch lạc, biến thái. (Hình minh họa)


Tôi có đọc được dòng tâm sự của bà mẹ trong bài: “Đi ôn thi đại học thủ dâm trong phòng trọ”. Và sau đó là phản ứng quyết liệt của nhiều độc giả cho rằng hành động của nam sinh đó là hết sức bình thường, thủ dâm là nhu cầu sinh lý tất yếu của lứa tuổi dậy thì. Nhưng tôi lại có suy nghĩ hoàn toàn trái ngược với các bạn.


Tôi cảm thấy người con này dễ bị cuộc sống cám dỗ, không có bản lĩnh, đặc biệt là một người con trai lại càng phải cứng rắn, chứng tỏ bản lĩnh khi sống xa nhà. Tôi, và bao bạn trẻ khác cũng từng trải qua quãng thời gian bỡ ngỡ, trước nhiều cám dỗ của cuộc sống như bạn, nhưng chúng tôi vẫn đứng vững, vẫn giữ vững lập trường sống trong sáng, hồn nhiên của thời áo trắng cắp sách tới trường.


Hiện là sinh viên năm thứ 3 của một trường kinh tế, nhưng chưa bao giờ tôi làm cái hành động tồi tệ như bạn, tôi luôn tự hào mình sống đúng với bản chất của một người sinh viên mẫu mực. Nếu ai cũng dễ bị tác động như bạn thì tôi nghĩ xã hội này toàn một màu u tối, mù mịt. Tại sao 12 năm học phổ thông bạn là người hiền lành, học giỏi mà giờ đây lại lấy trò thủ dâm ra tiêu khiển mình. Bạn đã phụ lòng tin của bố mẹ, việc của bạn là lo học, và làm sao thi đỗ vào một trường đại học có tiếng để cha mẹ bạn vui lòng.


Mới ở quê ra Hà Nội ôn thi chưa được một tháng mà bạn đã bị cám dỗ như vậy thì sau này dù có đỗ đại học bạn có thể gặp nhiều khó khăn hơn, vì khi đó còn nhiều cám dỗ của cuộc sống hơn thì tôi nghĩ bạn khó có thể vượt qua nó. Cũng là một sinh viên tỉnh lẻ ra Hà Nội học, là người con gái yếu mềm, nhưng tôi đã vượt qua được những sóng gió, những cạm bẫy trong cuộc sống. Còn bạn thì sao? Lại “nghiện” cái trò bệnh hoạn đấy. Khi làm những hành động xấu hổ đó, bạn có nghĩ rằng 12 năm học của bạn đã đổ xuống sông, xuống biển. Bạn được giáo dục, được dạy dỗ tốt mà tại sao lại không phân biệt được việc tốt, việc xấu để làm theo.


Nhìn thấy người anh họ xem loại phim tệ nạn kia bạn phải tìm cách lên án, đằng này bạn lại tò mò tìm hiểu để rồi tự mình chà đạp lên phẩm chất của người học sinh hồn nhiên, thơ ngây và có hành động của những kẻ bệnh hoạn. Từ những hành động này có thể đẩy bạn đến con đường phạm tội là không xa. Bạn có biết rằng, bao nhiêu kẻ mang án hiếp dâm cũng bắt nguồn từ việc xem phim “người lớn”, rồi tự “giải quyết” và khi không thể làm chủ ham muốn của bản thân, có cơ hội là sẵn sàng phạm tội.


Tuy còn đang đi học, chưa làm cha làm mẹ, nhưng tôi hiểu cảm giác của mẹ bạn khi có người con đang mất dần tư cách đạo đức, có lối sống buông thả như bạn. Cái loại phim “người lớn” ấy đã khiến giới trẻ có những suy nghĩ lệch lạc, biến thái, thậm chí bệnh hoạn. Họ chỉ muốn thỏa mãn nhu cầu bản thân bằng những hành động đê hèn, ghê sợ. Tôi kịch liệt lên án những người xem phim “người lớn” dù với bất kỳ lý do nào. Đó không phải là thứ phim phản ánh văn hóa, nó chỉ phục vụ nhu cầu của người xấu, và đem đến cho họ những ham muốn không lành mạnh.


Ở góc nhìn của tôi, tôi nghĩ là học sinh, sinh viên thì chỉ nên tập trung vào việc học kiến thức ở trường, học những điều tốt lành trong cuộc sống. Còn cái mà mọi người nói rằng giáo dục giới tính tuổi vị thành niên là chưa cần thiết, khác nào “vẽ đường cho hươu chạy”, mới có nhìn thấy mấy hình đen tối kia mà bạn đã không làm chủ được mình, thì khi được tìm hiểu kỹ hơn thì bạn sẽ như thế nào nữa?


Tôi khó mà chấp nhận được nếu người thân của tôi mà có hành động như bạn, và sau này có chọn người yêu tôi cũng không thể yêu nổi người đã từng xem phim “người lớn” và “nghiện” cái hành động đáng lên án như bạn. Một người trẻ tuổi, tương lai còn đang rộng mở, không lo học hành lại muốn vùi dập tâm hồn, vùi dập bản thân bằng hành động của những kẻ mất nhân cách.


Trong trường hợp này tôi nghĩ người mẹ phải có những biện pháp quyết liệt, đừng nên giấu diếm gia đình, hãy cho người cha của cậu nhỏ biết chuyện để còn có biện pháp giáo dục con. Có khi tâm sự của người cha với cậu con trai về hành động này sẽ dễ dàng hơn. Tôi tin chắc rằng, với sự hợp sức của bố và mẹ sẽ làm thay đổi được cái nhìn của người con.


Việc quan trọng của gia đình bây giờ là định hướng lối sống cho con, nếu con trai vẫn có hành động thủ dâm thì hai bác nên cho con đến gặp bác sĩ tâm lý. Có thể con trai hai bác năm nay không thi đỗ đại học nhưng học hãy cho con trai hai bác học lối sống lành mạnh trước. Một người có nhân cách, biết phân biệt sang tối chắc chắn sẽ có định hướng tốt về nghề nghiệp cho bản thân, khi đó chính bản thân người con trai sẽ tự phấn đấu học hành, thi cử để đạt kết quả tốt nhất.


Mời bạn đọc gửi bài viết tâm sự, chia sẻ những clip, hình ảnh hay thắc mắc khó nói về tình yêu, hôn nhân đến chuyên mục Yêu và SốngKết nối. Mọi ý kiến chia sẻ bạn đọc có thể gửi về hòm thư: banbientap@xahoi.com.vn .

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes