Thứ Năm, 27 tháng 6, 2013

Lật tẩy chiêu trò của "Happy Polla Việt"

@ nguontinviet.com


Facebook chính thức của Chippy Polla hiện có hơn 62 ngàn followers chỉ sau 1 tuần được lập.

Facebook chính thức của Chippy Polla hiện có hơn 62 ngàn followers chỉ sau 1 tuần được lập.


Vài ngày gần đây, trên facebook xuất hiện khá nhiều bức ảnh của một cô gái có tên Chippy Polla. Cô gái này có ngoại hình không mấy ưa nhìn nhưng thường xuyên chụp ảnh "tự sướng" và up lên facebook. Những bức ảnh này được cư dân mạng like và share khá nhiều. Nhưng ngoài một số ít comment thông cảm với một cô gái có ngoại hình không ưa nhìn nhưng vẫn dũng cảm thể hiện mình, thì phần đông lại tỏ ra cảm thấy rất khó chịu, phản cảm khi cô nàng này lợi dụng thái quá những biểu cảm xấu xí để câu like và comment của mọi người.


Bên cạnh đó, chức năng mới là comment bằng ảnh trên facebook mới ra đời, những bức ảnh của Chippy Polla lại được chế lại và sử dụng nhiều hơn, khiến cho cô gái này trở thành một gương mặt hot trong những ngày gần đây.


Facebook chính thức của Chippy Polla hiện có hơn 62 ngàn followers chỉ sau 1 tuần được lập. Số lượng người theo dõi càng lớn, những bức ảnh với biểu cảm quá lố được post lên càng nhiều, thậm chí chủ nhân facebook này còn nhận làm thêm FS (Fansign) cho những ai like và share status của cô. Hành động này khiến cho nhiều người nghi ngờ rằng cô nàng này đang lợi dụng người dùng mạng để câu like, tăng follow, chứ không thực sự chỉ post ảnh lên để thể hiện sự tự tin của mình. Hơn nữa, việc cô nàng mới chỉ bắt đầu post những status đầu tiên lên FB chỉ từ ngày 20/6/2013 lại càng làm cho mọi người không thể nghĩ được đây là một địa chỉ FB đáng tin cậy.


Lật tẩy chiêu trò của "Happy Polla Việt" | Facebook, Câu like, Nữ sinh, Phản cảm, Happy Polla Việt, Cư dân mạng


Trước Chippy Polla, có một vài trường hợp những cô gái không xinh xắn nhưng tự tin rất hot trên mạng xã hội vì với họ "đây là ngoại hình bố mẹ sinh ra, nhưng cách sống và tâm hồn mới là điều quan trọng". Và vô tình, tuyên ngôn này bỗng nhiên trở thành tấm bình phong đắc lực cho những ai muốn nổi tiếng. Họ chỉ cần post những tấm hình không được ưa nhìn của ai đó lên facebook, tự nhận đây là mình, thêm vài ba status kiểu "Xấu không phải là cái tội phải không các bạn", "Mình xấu nhưng trái tim và tâm hồn mình đẹp",... thì đương nhiên sẽ có hàng ngàn người vào like, share, đồng cảm. Facebook cứ tiếp tục tăng follow, người người nhà nhà xin làm FS. Đây giống như là những đường đi nước bước đã được vẽ lên, dựng sẵn, chỉ cần muốn nổi tiếng, chấp nhận "xấu mặt" thì hoàn toàn có thể có được một địa chỉ facebook hot, với lượng follow đáng mơ ước.


Và có vẻ như cô nàng tự nhận mình là Chippy Polla này không nằm ngoài trường hợp trên. Đầu tiên chính là cách cô lấy tên đặt cho facebook của mình. Cái tên Chippy Polla nghe gần giống Happy Polla, một cô nàng người Thái Lan có rất nhiều fan nhờ vào sự tự tin với ngoại hình của mình, thường xuyên chụp và up ảnh lên trang cá nhân. Cách lấy tên như thể này cũng phần nào chứng tỏ chủ nhân facebook này đang muốn gây sự chú ý với cư dân mạng, ăn theo sự nổi tiếng của Happy Polla.


Lật tẩy chiêu trò của "Happy Polla Việt" | Facebook, Câu like, Nữ sinh, Phản cảm, Happy Polla Việt, Cư dân mạng


Bức ảnh dán lên CMND mà cô tự nhận là của mình đó lại được cắt dán khá sơ sài, không có giấu giáp lai


Viết status khá mùi mẫn "Mình muốn nói vài lời, công nhận mình xấu nhưng không phải mình muốn nổi. Mình chỉ muốn sống hòa đồng với mọi người, ai chửi hay khinh bỉ mình, mình đâu có chấp vì đó là cha mẹ sinh ra. Nếu ai có số phận như mình đừng buồn và mặc cảm mà hãy sống thật với cái vẻ xấu xí đó, mà không cần dùng đến dao kéo"... nhưng cách chụp ảnh lại gây cảm giác phản cảm, nhận làm FS nếu người đó share status của mình,... tất cả những hành động này đều chỉ toát lên mong muốn tăng độ phủ sóng, cũng như tăng lượng người theo dõi facebook.


Không chỉ có vậy, nhiều cư dân mạng đã nhận ra được sự bất đồng giữa các thông tin mà cô gái này cung cấp. Trên facebook của mình, cô ghi đến từ Hà Nội, sống tại Hà Nội, nhưng chứng minh thư nhân dân có dán ảnh của cô lại có đầu số 03 - Mã CMND của Thành phố Hải Phòng.


Chưa hết, bức ảnh dán lên CMND mà cô tự nhận là của mình đó lại được cắt dán khá sơ sài, không có giấu giáp lai, chứng tỏ đây không phải là bức ảnh gốc trên CMND này. Cô còn xóa hết tất cả các thông tin về năm sinh, nguyên quán và địa chỉ thường trú, phải chăng để tránh bị cư dân mạng bóc mẽ trò lừa đảo của mình? Một số bạn còn tinh ý hơn khi nhận xét rằng, ảnh chụp CMND không bao giờ có kiểu cười kì quặc như trong ảnh.


Từ sự mập mờ của chiếc CMND nay, mọi người tiếp tục "soi" đến profile ghi là học lớp 9 một trường THCS tại Hà Nội và cho rằng, đó hoàn toàn là thông tin không có thật.


Trong khi cộng đồng mạng người tin, kẻ ngờ thì một vài trang tin điện tử lại đăng tin về cô gái này cùng hàng loạt bức ảnh lố bịch của cô. Sự việc này càng khiến cho chiêu trò của cô gái này đi xa hơn, kéo được nhiều "fan" hơn và hơn nữa là kiểu "tôi xấu xí nhưng tự tin" này ngày càng lan rộng.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes