Thứ Năm, 13 tháng 6, 2013

Nguyên nhân cẩu tặc lộng hành vì quá nhiều người ăn thịt chó

@ nguontinviet.com


Người dân đốt xe của tên trộm chó (Ảnh minh họa)

Người dân đốt xe của tên trộm chó (Ảnh minh họa)


Vấn đề trộm chó bị đánh chết đang gây nhức nhối trong cộng đồng. Có rất nhiều lý do đưa ra để biện hộ cho hành động trên vì những hậu quả mà bọn trộm chó gây ra. Nhưng cá nhân tôi cho rằng vấn đề không chỉ như vậy.


Trước tiên hãy xét về quy luật cung cầu. Có rất nhiều quán thịt chó mở khắp nơi vì rất nhiều người ăn, và nhu cầu về nguồn cung cấp là rất cao. Nhưng hầu hết thịt chó cho những quán ăn này đều có nguồn từ chó nuôi nhà, tức mục đính nuôi không phải để làm thịt. Nếu bắt hết hoặc đánh hội đồng những kẻ ăn cắp chó chỉ khiến cho nguồn cung trở nên sụt giảm, giá thịt chó sẽ tăng bởi vì nhu cầu không giảm.


Khi đó sẽ không thiếu gì người liều mạng để cướp chó và họ trở nên hung hãn hơn, tàn bạo hơn để thực hiện bằng được. Bằng chứng chúng sẵn sàng bắn chết những người truy đuổi, lại khiến đám đông cuồng hận và trả đũa một cách man dại hơn. Khi đó xã hội đối xử với nhau bằng tội ác, hậu quả thật khôn lường.


Nếu vấn đề nguồn cung không được giải quyết hoặc nhu cầu ăn thịt chó không bị cắt giảm, thì chúng ta sẽ không bao giờ chấm dứt được chuyện này, mà nó ngày càng có xu hướng đẩy sự căm thù, man rợ lên cao.


Gửi đến những người ăn thịt chó: Tôi thật sự xin lỗi nếu điều này đụng chạm đến sở thích của bạn, nhưng trước khi bỏ miếng thịt chó vào miệng thì bạn nên biết rằng nó có thể là của một trong vô số những con chó vô tội bị giết, bị cướp bởi bọn "cẩu tặc". Và con chó đó có thể là con vật cưng của người khác, của một người thân của bạn, hoặc chính là con chó nhà bạn vừa bị giết đêm hôm qua.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes