Thứ Bảy, 15 tháng 6, 2013

Những tấm ảnh về tình cha con gây xúc động

@ nguontinviet.com


Người cha thức trông cho con ngủ giữa giờ đi thi

Người cha thức trông cho con ngủ giữa giờ đi thi


Bức ảnh mùa thi cảm động "Cha trông con ngủ" được rất nhiều bạn trẻ chia sẻ trong mùa thi đại học năm ngoái. Bức ảnh được chụp vào giờ nghỉ giữa hai môn thi, ở sân trường ĐHQG HN. Trong phút nghỉ ngơi giữa trưa, người cha cầm chiếc quạt phe phẩy cho cô con gái chợp mắt lấy sức cho môn thi tiếp theo.


Hình ảnh này không chỉ mang tính thời sự vào thời điểm đó mà nó còn cho thấy sự chân thật giản dị mà vô cùng xúc động của tình cảm người cha dành cho con cái.


Cha cõng con đi thiKì thi tốt nghiệp THPT năm ngoái, thí sinh Nguyễn Phương Linh bị liệt cả 2 chân được bố là Nguyễn Tuấn Nghĩa cõng lên phòng thi trên tầng 3. Hình ảnh cảm động trên đã được một số người có mặt chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội.


Được biết, Linh tàn tật từ nhỏ nhưng em rất hiếu học. Ngoại trừ bậc tiểu học được bố mẹ thay nhau đưa đến trường, từ bậc học THCS và THPT, ngày nắng cũng như ngày mưa, Linh tự đi học bằng xe lăn. Dù vậy, bố mẹ vẫn luôn quan tâm, sát sao trong việc học hành và cuộc sống hàng ngày của Linh.


Bức thư người cha gửi con học xa nhàBức thư được viết trong một lần bác Chính từ quê ra thăm con đi học xa nhà. Bức thư của một người nông dân, chữ viết khá xấu và sai chính tả nhiều nhưng đong đầy tình cảm:


"Bố và bác Giáp xuống. Mang cho con chiếu + lõi chăn. Khế ngọt quả nhà + trứng vịt + lạc vỏ, bố để trong hòm của con. Cả thớt nữa nhé + xoong nấu canh.


Bố Chính


Sách, bút này là phần thưởng của xóm mình gửi cho con đấy. Và cả áo rét cho con nữa đấy. Bố gửi ông 1 triệu đồng + Bác Giáp cho 100 đồng = 1100đ chẵn nhé".


Chính sự quan tâm mộc mạc của bức thư đã lay động lòng người. Nhiều bạn trẻ thổ lộ mình đã rớm nước mắt khi đọc những lời dặn dò ân cần của một người đàn ông.


Người cha gánh hai con trên đôi vaiHình ảnh người cha chở hai con bằng đôi quang gánh là điển hình của cuộc sống nông thôn những năm về trước. Hình ảnh ấy nay đã không còn nhưng qua bức ảnh (nhiều khả năng được tạo dựng theo ý đồ nghệ thuật), giới trẻ như được sống trong không gian ấm áp của tình thương bình bị, mộc mạc.


Bức ảnh cũng khiến người xem liên tưởng với hai câu thơ nổi tiếng:


"Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ


Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha".


Người cha tàn tật chăm sóc cho conTrong bức ảnh, người cha bị mất 1 cách tay và không có chân đang tắm cho các con của mình bên dòng sông. Bức ảnh do một nhiếp ảnh gia nổi tiếng chụp lại. Công chúng sau khi biết về hoàn cảnh của gia đình trong bức ảnh đã đề nghị được giúp đỡ họ. Nhiều người cho rằng bức ảnh là khoảnh khắc điển hình cho tấm lòng của những người cha với con cái.


Người cha địu con đi lái xe thuêKể từ khi vợ qua đời ngay sau khi sinh con gái khiến anh Damini Bablu Jatav (Ấn Độ) lâm vào cảnh "gà trống nuôi con. Mỗi ngày, anh Jatav bọc con gái trong tã, làm địu trước ngực và đạp xe chở khách đi trên đường phố.


Cô bé sơ sinh sớm chịu nắng nôi vất vả đã trở nên yếu ớt, mất máu và bị nhiễm trùng. Hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Jatav đã được đài BBC đưa tin và có rất nhiều người trên thế giới đã gửi tiền để giúp đỡ cha con cô.


***


Vẫn còn rất nhiều hình ảnh cảm động về người cha trên toàn thế giới, trên đây chỉ là một số bức ảnh tiêu biểu được cư dân mạng chú ý, đăng tải nhiều để mừng "Ngày của cha", chủ nhật thứ ba của tháng 6.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Translate

Nguồn Tin Việt

Danh sách Blog

Websites