Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2013

"So với F-22, chiến đấu cơ T-50 của Nga đáng gờm thuộc thế hệ 5+"

@ nguontinviet.com


Chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 T-50 của Nga.

Chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 T-50 của Nga.


Một cựu phi công máy bay chiến thuật của Không quân Nga, đồng thời cũng là một sĩ quan cấp cao trong quân đội Nga đã chia sẻ như vậy trong một cuộc phỏng vấn khi đề cập tới tiềm năng đầy hứa hẹn của máy bay chiến đấu thế hệ 5 T-50 do tập đoàn Sukhoi của Nga phát triển.


“Т-50 không chỉ đơn thuần là máy bay chiến đấu thế hệ 5, nếu cái mác "thế hệ 5" được gắn cho chiến đấu cơ tàng hình F-22 của Mỹ. Nếu F-22 là thế hệ 5 thì Т-50 đã là thế hệ 5+. Khoảng cách 10 năm giữa thiết kế 2 máy bay của Sukhoi và Lockheed Martin là một sự khác biệt lớn. F-22 là một máy bay hoàn hảo, nhưng so với Т-50 mà Sukhoi đang phát triển thì nó đã lỗi thời. Chiến đấu cơ F-22 không được trang bị công nghệ mới như T-50”, cựu phi công Nga cho biết.


Cựu phi công Nga cũng nhận định chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 T-50 của Nga đáng gờm hơn và giá cạnh tranh hơn F-22 của Mỹ. Điều này đã được các chuyên gia quân sự, bao gồm các chuyên gia của Mỹ thừa nhận.


Theo lời kể của cựu phi công Nga, ông đã gặp các chuyên gia quân sự Mỹ tại thành phố Zhukovsky (Nga), nơi tổ chức một buổi giới thiệu về chiến đấu cơ T-50. Tại sự kiện đó, các sĩ quan cao cấp Mỹ đã thừa nhận rằng, họ đã vội vàng với chiến đấu thế hệ 5 nên đã tiêu tốn hàng tỷ USD khiến chi phí của một chiếc máy bay quá đắt.


Khi phóng viên phản biện rằng "trên thực tế, khả năng của máy tính trong những năm 1990 kém hơn nhiều so với hiện nay, vì thế, mỗi bộ phận của chiến đấu cơ F-22 được phát triển trong thời kỳ này cần nhiều thời gian, công sức và tiền bạc hơn, nhưng kết quả đôi khi lại kém hơn mong đợi" thì cựu phi công Nga trả lời: "Chiến đấu cơ T-50 cũng chưa hoàn thiện và sẵn sàng đi vào hoạt động. Nhưng Nga không cần gấp loại máy bay này. Bởi vì các chiến đấu cơ thế hệ 4++ Su-35 có thể giải quyết được tất cả những kẻ thù tiềm tàng của chúng ta hiện nay. Trong khi đó, người Mỹ để máy bay F-22 phủ đầy bụi trong nhà kho bởi vì sử dụng những chiến đấu cơ này để tấn công các nước thứ 3 thì quá đắt. Nếu một quả tên lửa chính xác cao của Mỹ đắt gấp nhiều lần so với mục tiêu mà nó tiêu diệt, hay tưởng tượng xem tấn công bằng F-22 tốn kém như thế nào.”


“T-50 và F-22 đều là phương tiện chiến đấu công nghệ cao, nhưng một điều chắc chắn rằng nếu so sánh với các máy bay tàng hình thế hệ thứ năm trên thế giới (bao gồm cả J-20 của Trung Quốc và F-35 của Mỹ), T-50 thực sự nổi trội. Tôi muốn nhắc lại rằng nếu chúng ta gọi F-22 là máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5, thì T-50 là chiến đấu cơ thế hệ 5+”, cựu phi công Nga kết luận.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes