Thứ Ba, 25 tháng 6, 2013

Vụ gửi nhầm 5 xe Lexus: Sung công quỹ nếu không người nhận

@ nguontinviet.com


Trong 5 xe gửi nhầm có xe Lexus LX 570

Trong 5 xe gửi nhầm có xe Lexus LX 570


Hoặc nếu chủ xe không chịu nộp thuế để được nhập khẩu vào VN thì số xe này sẽ buộc phải tái xuất. Đại diện Cục Giám sát quản lý về hải quan (Tổng cục Hải quan) cho biết như vậy về hướng xử lý vụ gửi nhầm năm xe Lexus.


Theo lãnh đạo Cục điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), cơ quan này đang phối hợp với hải quan Đà Nẵng xử lý vụ việc. Bước đầu, qua kiểm tra thông tin trên vận đơn, cơ quan hải quan tạm thời xác định là xe nhập khẩu của Việt kiều hồi hương.


Tuy nhiên, vị này cho biết đúng là có chuyện bất thường khi doanh nghiệp từ chối nhận xe dù khối lượng tài sản lên tới chục tỉ đồng. Do vậy, cơ quan hải quan sẽ phối hợp với công an để điều tra làm rõ.


Thống kê chưa đầy đủ của cục hải quan các địa phương cho thấy tính đến ngày 30/5/2013 có 178 ôtô đã qua sử dụng (hầu hết được sản xuất năm 2011, 2012, 2013) đang lưu giữ ở các cảng của VN.


Các xe này không đáp ứng điều kiện là xe nhập khẩu của Việt kiều hồi hương vì đối tượng nhập khẩu không định cư ở nước ngoài hoặc không đảm bảo về việc thường trú tại VN.


Do vậy, Bộ Tài chính đang lấy ý kiến Bộ Công an, Bộ Công thương... để có giải pháp xử lý phù hợp. Nếu xe đủ điều kiện nhập khẩu (vì đây là các xe đã qua sử dụng - PV) thì yêu cầu chủ xe nộp thuế để được cấp giấy chứng nhận nhập khẩu.


* Theo Cục Hải quan Hải Phòng, cơ quan này đang phối hợp với Cục điều tra chống buôn lậu xác minh một số lô ôtô nhập qua cảng Hải Phòng có một số dấu hiệu vi phạm. Hải quan Hải Phòng đã quyết định tạm giữ 20 xe, hầu hết là những xe hạng sang có giá trị lớn.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes