Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2013

12 xác tàu cổ ngoài biển Vũng Tàu: Nghi từ Thế chiến II

@ nguontinviet.com

(VTC News) - Khoảng 12 xác tàu chìm dưới vùng biển Vũng Tàu, chủ yếu của Nhật, có thể bị chìm trong Chiến tranh thế giới thứ hai.
» Phát hiện tàu cổ đắm ngoài biển Vũng TàuNgày 26/7, ông Lê Văn Chiến, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cho biết đã phát hiện nhiều xác tàu chìm dưới vùng biển Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Cụ thể, căn cứ trên hải đồ và bình đồ liên quan, khu vực vùng biển Vũng Tàu có khoảng 12 xác tàu chìm, chủ yếu là tàu của Nhật.


Ông Chiến cho biết thêm, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu cũng đã lập đoàn kiểm tra, khảo sát ban đầu các xác tàu chìm.xác tàu, tàu đắm, tàu cổ, biển bà rịa vũng tàu, tàu chiến, thế chiến 2
Khoảng 12 xác tàu chìm, chủ yếu là tàu của Nhật, chìm dưới đáy biển Vũng Tàu. Ảnh minh họa (internet).Những con tàu này dài hơn 100 m, phần thân tàu chỉ nhô lên khoảng 1/3 dưới đáy biển, có thể là bị chìm trong Thế chiến thứ 2.

"Vị trí các xác tàu chìm không nằm trong luồng hàng hải nên không ảnh hưởng đến việc lưu thông của các tàu hàng trên vùng biển Vũng Tàu", ông Chiến cho hay.


Trước đó, Công ty TNHH MTV Khánh Hạnh Phúc và Công ty TNHH xây dựng thương mại Hoàng Kim Việt đã phát hiện 4 xác tàu nằm ở 4 vị trí khác nhau trong khu vực vùng biển Vũng Tàu.


» Phát hiện tàu cổ đắm ngoài biển Vũng Tàu


Bách Hợp

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Translate

Nguồn Tin Việt

Danh sách Blog

Websites