Thứ Ba, 9 tháng 7, 2013

Cầu dây võng lớn nhất Việt Nam sắp được 'cứu'

@ nguontinviet.com


(VTC News) - Sở GTVT Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản đồng ý sửa chữa lớp phủ mặt cầu Thuận Phước đã bị hư hỏng nặng.

» Cầu dây võng lớn nhất VN nứt nẻ: Ai chịu trách nhiệm?

» Cầu dây võng lớn nhất Việt Nam sẽ được 'cứu' thế nào?

» Ảnh: 'Nỗi sợ hãi' trên cầu dây võng lớn nhất Việt NamTheo đó, UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản đồng ý nguyên tắc và cho phép Sở GTVT Đà Nẵng tiến hành sửa chữa toàn bộ lớp phủ mặt cầu Thuận Phước trong thời gian từ 20/7-30/7/2013.

Đà Nẵng, cầu Thuận Phước, dây võng, lớn nhất Việt Nam, sự cố, sợ hãi
Sau ngày 30/7, mặt cầu Thuận Phước sẽ có lớp phủ mới, tuy nhiên sự cố có xuất hiện nữa hay không thì còn phải chờ.Phương án sửa chữa cụ thể như sau: Đối với hai làn giữa cầu sẽ đào bỏ toàn bộ phần lớp phủ mặt cầu bị hư hỏng, kết cấu lớp phủ sửa chữa sử dụng lớp dính bám bằng nhựa đường Epoxy có tăng cường các râu thép hàn gắn vào mặt cầu; thảm mới bằng lớp bê tông nhựa Polyme PMB3 cải tiến có gia cường sợi thủy tinh dày 7cm (gồm 2 lớp 4cm và 3cm).

Riêng mặt đường còn lại không bị hư hỏng sẽ thảm thêm một lớp bê tông nhựa Polyme PMB3 cải tiến có gia cường sợi thủy tinh dày 3cm.


Đối với hai làn biên, đào bỏ toàn bộ phần lớp phủ mặt cầu bị hư hỏng; thay lớp kết cấu bằng lớp dinha bám bằng nhưạ đường Epoxy có tăng cường các râu thép hàn gắn vào mặt cầu; thảm mới bằng lớp bê tông nhựa Polyme PMB3 cải tiến có gia cường sợi thủy tinh dày trung bình 4cm.


Riêng các phần mặt đường không bị hư hỏng sẽ giữ nguyên hiện trạng.


Để phục vụ công tác sửa chữa, trong thời gian thi công (từ 20/7-30/7/2013) sẽ cấm tất cả các phương tiện lưu thông qua cầu Thuận Phước.


Ông Lê Văn Trung, Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng, cho biết: “Sau khi tiến hành sửa chữa, chúng tôi sẽ kiến nghị đặt thêm các camera ghi hình, theo dõi phương tiện giao thông qua cầu, nhất là đối với xe tải có tải trọng lớn hơn quy định cho phép của cầu".


Theo ông Trung, đây sẽ là cơ sở để xác định nguyên nhân hư hỏng đối với lớp phủ mặt cầu cũng như xử lý đối với phương tiện lưu thông trái phép qua cầu.


"Dự kiến, việc sửa chữa sẽ thực hiện từ ngày 20/7-30/7/2013 với tổng kinh phí khoảng 3,4 tỷ, do nhà thầu ECC thực hiện”, ông Trung cho biết thêm.


» Cầu dây võng lớn nhất VN nứt nẻ: Ai chịu trách nhiệm?

» Cầu dây võng lớn nhất Việt Nam sẽ được 'cứu' thế nào?

» Ảnh: 'Nỗi sợ hãi' trên cầu dây võng lớn nhất Việt Nam


Bửu Lân
Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Translate

Nguồn Tin Việt

Danh sách Blog

Websites