Thứ Tư, 24 tháng 7, 2013

Chuyện ở "con đường mại dâm" nức tiếng Hà Thành

@ nguontinviet.com


Hoạt động mại dâm trên đường Phạm Văn Đồng diễn ra

Hoạt động mại dâm trên đường Phạm Văn Đồng diễn ra "tấp nập"


Tin lan nhanh sang các hàng quán lân cận, vài quán kéo cửa không tiếp khách. Nhưng phía sau những cánh cửa xập xệ ấy, cảnh bán phấn mua hương vẫn diễn ra.


“Con đường mại dâm”


Con đường này được hình thành từ năm 1986, từ lúc có con đường cao tốc Thăng Long - Nội Bài, khi những công nhân nam có nhu cầu và những công nhân nữ muốn kiếm thêm tiền. Người dân vẫn còn kể về chuyện những cô “cave” đời đầu, sinh năm 1955, giờ vẫn bám trụ ở những ki-ốt trên con phố này. Gần 30 năm đã trôi qua dù lúc thăng, lúc trầm nhưng những “ki-ốt mại dâm” luôn tồn tại từ đó cho đến nay. Lực lượng chức năng đã áp dụng nhiều biện pháp xử lý nhưng nạn mại dâm tại đây vẫn tồn tại như một thách thức.


Tuyến đường Phạm Văn Đồng kéo dài khoảng 6km từ cầu vượt Mai Dịch đến nút giao thông Nam Thăng Long, đi qua địa phận các phường Mai Dịch, Dịch Vọng (quận Cầu Giấy), xã Xuân Đỉnh, Cổ Nhuế (huyện Từ Liêm). Phía bên địa phận phường Dịch Vọng có nhiều trường Đại học, các cơ quan xí nghiệp nên các cơ sở có hoạt động mại dâm tập trung chủ yếu tại phường Mai Dịch, xã Cổ Nhuế và Xuân Đỉnh. Tại địa phận xã Cổ Nhuế, do chính quyền cơ sở và lực lượng công an kiên quyết xử lý, đẩy đuổi nên nạn mại dâm ở đây cơ bản đã được xóa, chỉ còn một số cơ sở massage, thư giãn, kích dục hoạt động. Nạn mại dâm hiện tập trung ở một số ki-ốt nhỏ lẻ thuộc phường Mai Dịch và xã Xuân Đỉnh, cùng một số gái đứng đường ở khu vực Công viên Hòa Bình, khuất sau những lùm cây và bãi đất hoang. Số gái này phần lớn đều đã già, “thải hồi” từ những quán mại dâm trên dọc tuyến đường này và nhiều cơ sở khác trên địa bàn thành phố.


Sở dĩ những ki-ốt mại dâm lụp xụp vẫn tồn tại là vì những căn nhà của hộ dân hai bên đường Phạm Văn Đồng thuộc diện quy hoạch, không được xây dựng thành những căn nhà kiên cố. Người dân bám trụ mặt đường bằng cách cho thuê nhà. Giá thuê cho những căn nhà để kinh doanh mại dâm khá “bèo”, họ chia thành nhiều ki-ốt nhỏ, giá vài triệu đồng mỗi tháng. Có những ki-ốt, chủ chứa này vừa bị bắt, ngày hôm sau đã có người khác đến xin thuê. Điển hình là “quán cơm Như Ý” có địa chỉ tại 321 Phạm Văn Đồng, trong vòng 4 tháng, liên tiếp 2 chủ chứa gái mại dâm thuê nhà ở đây đã bị lực lượng công an bắt giữ về hành vi môi giới mại dâm.


Những phận người long đong


Theo con số thống kê của CAH Từ Liêm và các ngành chức năng, dọc theo tuyến Phạm Văn Đồng đi qua địa phận hai xã Xuân Đỉnh và Cổ Nhuế của huyện Từ Liêm có 15 cơ sở kinh doanh nhạy cảm có biểu hiện hoạt động kích dục và mua bán dâm. Mỗi cơ sở có từ 2-3 nhân viên, tổng số có 37 nhân viên nữ phục vụ trong các cơ sở này có biểu hiện bán dâm. Địa bàn mua bán dâm công cộng đoạn tiếp giáp với Công viên Hòa Bình có 3 đối tượng.


Qua khảo sát của PV, toàn bộ số gái mại dâm trên tuyến đường Phạm Văn Đồng đều là dân ngoại tỉnh. Không như những thời gian trước, có người trong số họ bị lừa bán vào động mại dâm, còn giờ đây, hầu hết họ là tự nguyện, tự tìm đến các chủ môi giới để “tìm việc”. Hoàn cảnh mỗi cô một kiểu, có cô thì gia đình khó khăn, có cô lại bị chính người thân của mình hãm hại, chán đời đi hành nghề. Thậm chí trong số họ có cả những người lao động bình thường do hoàn cảnh éo le đã xô đẩy đến con đường này. “Thu nhập ổn định” - câu nói đó của Nguyễn Hà G, đến từ Phú Thọ nghe thật đơn giản. Giá gái mại dâm ở đây là 150.000 đồng cho một lần thư giãn, 200.000 -300.000 đồng/lượt mua bán dâm. Số tiền này, chủ lấy một nửa, các cô còn một nửa.


Khách của họ là thợ xây, dân lao động tự do xa nhà thiếu thốn tình cảm. Khu vực huyện Từ Liêm hiện đang là đại công trường với rất nhiều tòa nhà cao tầng. Số lượng công nhân hàng nghìn người từ các tỉnh thành phố khác về đây để làm việc, ăn ở. Có cầu có cung, nhờ thế, gái mại dâm ở đây có “thu nhập ổn định” - quả không sai.


Mỗi đợt lực lượng công an tổ chức truy quét, gái mại dâm bị bắt, chủ môi giới cũng bị bắt, nhưng theo quy định, chỉ có chủ chứa gái mại dâm, môi giới gái mại dâm mới bị xử lý hình sự, còn gái mại dâm chỉ bị xử phạt hành chính. Không làm cho chủ này thì làm cho chủ khác, những cô gái chỉ thích kiếm tiền nhanh mà không phải lao động nặng nhọc lại “đầu quân cho cơ sở mới”.


Cả một tuyến đường dài 6km, đó là chưa kể đến những ngõ ngách, bãi đất hoang của những dự án còn dang dở, gái mại dâm vẫn tồn tại trên đường Phạm Văn Đồng bất chấp sự truy đuổi gắt gao của lực lượng chức năng. Với thực tế đang tồn tại ở cung đường này, việc xóa bỏ hoàn toàn tệ nạn mại dâm như một bài toán khó, thách thức các cơ quan chức năng.


Còn nữa...

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Translate

Nguồn Tin Việt

Danh sách Blog

Websites