Thứ Tư, 3 tháng 7, 2013

Cười "rách ruột" với những "mật danh" vợ trong điện thoại của chồng

@ nguontinviet.com


Anh ưu ái dành cho cả vợ, mẹ vợ, bố vợ rồi anh, em vợ những nicknane rất

Anh ưu ái dành cho cả vợ, mẹ vợ, bố vợ rồi anh, em vợ những nicknane rất "nóng" trong điện thoại (Ảnh minh họa).


Nhắc đến chuyện lưu danh bạ điện thoại, chị Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) lập tức nhớ lại chiến tích “xung quân” cả nhà vợ của anh Vương - chồng chị.


Chị cho biết điện thoại của chồng gần như chị không bao giờ đụng vào hay có ý kiểm tra. Bởi thế gần như việc anh gọi cho ai, thông tin danh bạ trong máy điện thoại của chồng như thế nào, chị không mảy may biết. Và chính vì thế nên chị không nghĩ có lúc mình gần như “rơi” tim vì một cuộc gọi đến số máy của chồng.


Chị kể lại, hôm đó anh chị và cô con gái sang nhà ngoại có đám giỗ. Trong khi cả nhà đang trò chuyện vui vẻ ngoài hiên nhà thì chị thấy chiếc điện thoại của chồng đang vứt chỏng gọng ở ghế sofa vang lên.


Toan cầm để đưa cho chồng thì chị hốt hoảng, mặt tái mét, chạy ra, lắp bắp nói không nên lời: “Cứu… cứu… cháy…”. Cả nhà đổ dồn mắt vào chị mà không hiểu chuyện gì. Anh Vương thấy chị hốt hoảng thì vội vàng vồ lấy máy. Thế nhưng sau khi nhìn vào màn hình điện thoại thì anh thở hắt ra rồi buông một câu xanh rờn: “Làm hết cả hồn”.


Hóa ra chuyện bắt nguồn từ việc con gái anh chị lấy máy điện thoại của bố và mẹ chơi nhưng để lạc mất máy của bố. “Vì thế nó lấy điện thoại của tôi, gọi vào máy của anh ấy. Lúc đó tôi nhìn vào màn hình thấy chữ ‘Cứu hỏa’ thì tưởng là nhà có chuyện nên họ gọi đến.


Tôi cũng không hiểu tại sao mình nhìn thấy chữ đó thì tim như muốn rơi ra khỏi lồng ngực. Cuối cùng chất vấn anh thì mới vỡ lẽ anh lưu số của vợ như thế. Anh còn cười ha hả bảo ‘Mỗi lần có chuyện gì em cứ như còi báo cháy, không là cứu hỏa thì là cái gì’” - Chị giải thích.


Chuyện đáng nói hơn là sau buổi tối hôm đó, chị kiểm tra danh bạ lưu trong máy của chồng thì phát hiện ra số điện thoại của bố mẹ vợ, em vợ, anh cũng “ưu ái” dành cho những nickname không kém phần “nóng”.


“Bố mẹ vợ thì anh ấy lưu là ‘Tướng ông và Tướng bà’, em vợ thì anh ấy lưu một đứa là ‘mật thám’, một đứa là ‘đặc công’. Còn cô con gái thì anh ấy lưu với cái tên ‘biệt động’.


Truy xét thì anh giải thích rằng mỗi lần vợ chồng khục khặc là con bé lại lén gọi điện để ông bà ngoại dẹp loạn. Hai cái tên ‘mật thám’ và ‘đặc công’ thì anh ấy chỉ bụm miệng cười chứ nhất định không chịu nói vì ‘lộ ra là hai cậu ấy giết anh’” - chị Giang nói.Thi thoảng đụng vào máy điện thoại của chồng là chị Hiền lại thấy nickname cũ của mình biến mất và thay bằng nickname mới. (Ảnh minh họa).


Cũng là chuyện đặt nickname vợ trong điện thoại, chị Vân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) kể: “Hôm mở điện thoại của chồng ra xem thấy anh lưu tên mình là ‘bom tan - vo gia’. Mình thì thích thú cười toe khi cho cái tên ấy là chồng đặt theo kiểu ý đồ nâng niu trân trọng ‘bom tấn - vô giá’, nên mình không ý kiến gì, lại còn háo hức đi chợ cải thiện khẩu vị cho chồng”.


Thế nhưng, khi chị đem chuyện kể với mấy chị bạn thì họ cười khùng khục bảo rằng: “Dạo này có tăng cân không?”. Còn chưa hiểu ý đồ của mấy người bạn là gì và cũng chưa kịp trả lời thì cả hội cười lăn “gim” luôn cho chị cái mác chính xác trong danh bạ của chồng “Bom tấn - vợ già”. Ngẫm lại thì rõ ràng chị cũng thấy mình tăng cân hơn ngày còn con gái rất nhiều…


“Hóa ra là thế! Khiến mình mất mặt với mọi người. Lại còn cả gan gọi vợ là béo với già. Tối đó mình dỗi, hằn học lão vẫn chối bay chối biến bảo ‘Bạn em suy diễn, rõ ràng ý anh là vô giá. Già đâu mà già, anh mà dám thế à…’. Rồi cuối cùng anh cũng phải xóa đi lưu bằng một cái tên khác theo ý vợ”, chị Vân cho biết.


Còn chị Hiền (Ba Đình, Hà Nội) cười ngặt khi nhớ lại dạo phát hiện ra nickname mà chồng đặt cho mình để lưu trong danh bạ điện thoại. Chị kể ngày nào cũng cầm điện thoại của chồng xem xét một số thứ nhưng chưa bao giờ chị để ý đến việc anh lưu tên chị là gì trong máy điện thoại.


“Hôm đó tò mò thế nào mình lại lần dò để xem. Đúng ra là hơi bị chênh vênh khi nhìn thấy cái tên ‘polymer’. Cãi làm sao được khi ý đồ của cái tên đó nói lên rằng vợ lột sạch túi của chồng. Mình tương kế tựu kế, trị cho chồng một trận. Và từ hôm đó, ngày nào chồng đi làm về mình cũng xòe tay vừa múa vừa hát điệp khúc ‘polymer, polymer’.


Lúc đầu chồng còn ngơ ngác, sau thì mới ‘à’, rồi hôn chụt vào má vợ, chạy biến. Hôm sau kiểm tra lại thì đã thấy chồng đổi lại thành ‘Bà Nho’ - ý là thâm nho đấy” - Chị Hiền cười lớn, nói.


Chồng chị Hiền còn có tật thay nickname của vợ như chong chóng. Thi thoảng đụng vào máy điện thoại của chồng là chị Hiền lại thấy nickname cũ của mình biến mất và thay bằng nickname mới. “Anh ấy thay tên vợ trong danh bạ điện thoại như chong chóng. Như hôm trước thâm nho là vậy mà mấy hôm sau đã là 'Mướp’ mai đã thấy đổi ra ‘Bí’. Nguyên nhân chỉ vì tối đó mình than dạo này đầu óc không sáng tạo được gì.


Phải thừa nhận rằng nếu kiểm điểm nghiêm túc lại, mình cũng có lắm cái tên đáng ‘thất kinh’ lắm. Nào là: Sư tử, két sắt, cơ quan thuế, police, mẹ sề, quản ngục… đủ hết cả. Được cái đặt tên trong điện thoại cho vợ thế nào thì y như rằng cả ngày hôm đó miệng chồng cười toe, nháo nhác gọi vợ bằng cái tên đó” - chị Hiền vui vẻ cho biết.


Mời bạn đọc gửi bài viết tâm sự, chia sẻ những clip, hình ảnh hay thắc mắc khó nói về tình yêu, hôn nhân đến chuyên mục Yêu và SốngKết nối. Mọi ý kiến chia sẻ bạn đọc có thể gửi về hòm thư: banbientap@xahoi.com.vn .

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes