Thứ Tư, 3 tháng 7, 2013

Hà Giang: Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng tại nhiều địa phương

@ nguontinviet.com


Núi đá bị sạt khiến giao thông tắc nghẽn

Núi đá bị sạt khiến giao thông tắc nghẽn


Theo thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng chống Lụt bão tỉnh Hà Giang: Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam áp thấp phía Tây kết hợp với hoàn lưu vùng áp thấp do cơn bão số 3 suy yếu, từ ngày 1 – 3/7, trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã có mưa vừa, mưa to đến rất to kết hợp với dông tố. Lượng mưa đo được tại một số huyện như: Thành phố Hà Giang 269,4 mm, huyện Bắc Quang 221,0 mm, huyện Hoàng Su Phì 63,0 mm, huyện Bắc Mê 96,8 mm, huyện Đồng Văn 170 mm, huyện Yên Minh 137,5 mm…


Do mưa lớn đã gây hiện tượng lũ quét, sạt lở đất tại nhiều địa phương như huyện Mèo Vạc, huyện Vị Xuyên, Quản Bạ, Bắc mê, Hoàng Su Phì… Lũ quét và sạt lở đất đã làm cho nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch đi các huyện bị cắt đứt; nhiều nhà cửa, hoa mầu bị vùi lấp; một số công trình kênh mương, trường học bị phá hủy… Hiện tại các địa phương trong tỉnh đang tiến hành thống kê thiệt hại về tài sản của Nhà nước và của nhân dân do đợt mưa lớn vừa qua gây lên.


Do lượng mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày, nên lượng nước trong đất tại các địa phương của Hà Giang đã bão hòa, vì vậy nguy cơ sạt lở đất là rất cao. Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang: Trong những ngày tới trên địa bàn tỉnh vẫn có mưa vừa và mưa to tại nhiều địa phương. Do đó, lũ quét và sạt lở đất vẫn có nhiều nguy cơ xảy ra. Vì vậy các địa phương trong tỉnh cần chủ động phòng tránh để giảm thiểu thiệt hại do lũ quét và sạt lở đất gây nên.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes