Thứ Sáu, 5 tháng 7, 2013

Mẹ Hào Anh yêu cầu được xin lỗi công khai

@ nguontinviet.com


Mẹ của Hào Anh chỉ nơi Hào Anh than bị đau vì công an phường 8 đánh. (Ảnh: Tuổi trẻ).

Mẹ của Hào Anh chỉ nơi Hào Anh than bị đau vì công an phường 8 đánh. (Ảnh: Tuổi trẻ).


Bà Thoa nói: "Khi Công an nghi con tôi ăn trộm, lập tức bắt nó và điều tra đủ thứ, nhiều lần ép cung buộc con tôi phải khai là mình có tội. Đến khi con tôi có chứng cứ ngoại phạm thì Công an lại im hơi, lặng tiếng là sao?"


Được biết, cách nay hơn 3 tháng, vào ngày 26/3, Hào Anh cùng ba người bạn là Trần Như Bình (20 tuổi), Đồng Phạm Minh (16 tuổi), Đặng Hồng Đức (14 tuổi) bị tình nghi liên quan đến vụ trộm cắp tài sản của gia đình ông Nguyễn Trường Giang ở phường 8, TP Cà Mau (Cà Mau). Sau đó, cả bốn em bị Công an phường bắt giữ không cho các em về nhà và giải đến Công an TP Cà Mau để lấy lời khai. Điều đáng nói là trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã không cho người làm giám hộ khi em này chưa tới tuổi thành niên và có hành động ép cung buộc Hào Anh và các bạn phải khai là mình ăn trộm. Đến khi báo chí thông tin, Công an tỉnh Cà Mau mới vào cuộc. Qua kết luận của Công an tỉnh cho thấy, Nguyễn Hoàng Anh (tức Hào Anh) và các bạn của em không liên quan đến vụ trộm tại nhà ông Giang.


Liên quan đến vụ việc này, tháng 4 vừa qua, Công an tỉnh Cà Mau đã ngỏ lời xin lỗi đến gia đình Hào Anh và các bạn của em. Điều mà gia đình Hào Anh bức xúc đã hơn 3 tháng nay đó là, những cán bộ làm sai chưa công khai xin lỗi người bị oan, lãnh đạo Công an tỉnh cũng chưa có hình thức xử lý với những cán bộ này.


Trao đổi với phóng viên, ông Hà Thanh Trung - Đội trưởng Đội giải quyết khiếu nại tố cáo thuộc Thanh tra Công an tỉnh Cà Mau viện lý do: “Chúng tôi đang xin ý kiến của lãnh đạo nên chưa có câu trả lời chính thức với báo chí cũng như gia đình Hào Anh được”.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes