Thứ Năm, 11 tháng 7, 2013

Muốn có thai để bảo vệ tình yêu

@ nguontinviet.com


 Nếu lỡ có chuyện gì xảy ra với anh, em sẵn sàng đối mặt với chuyện nuôi con một mình (Ảnh minh họa).

Nếu lỡ có chuyện gì xảy ra với anh, em sẵn sàng đối mặt với chuyện nuôi con một mình (Ảnh minh họa).


Hỏi:


Chị Tâm An kính mến,


Em năm nay 19 tuổi, em biết là còn quá sớm để yêu, nhưng không may em lại yêu sớm, yêu vội. Chúng em yêu nhau cũng gần được 4 năm rồi, anh ấy bằng tuổi em. Trong thời gian quen nhau, em và anh ấy đã "vượt rào", chúng em đã sống thử như vợ chồng và vẫn quan hệ đều đặn cho đến tận bây giờ.


Dù còn trẻ nhưng chúng em biết bảo vệ bản thân bằng cách dùng những biện pháp an toàn để tránh thai. Một hôm, mẹ em đã biết chuyện tình này, biết em đã đi quá giới hạn với anh và mẹ cấm em không được qua lại với anh ấy nữa. Lý do thứ nhất mẹ đưa ra là chúng em còn trẻ. Lý do thứ 2 là mẹ bảo anh ấy sức khỏe không tốt, anh bị viêm gan siêu vi B mãn tính, có nguy cơ phát bệnh nặng. Mẹ quả quyết nếu em còn tiếp tục thì tương lai em còn khổ dài dài.


Chị Tâm An ơi, chúng em rất yêu nhau, chúng em xác định là yêu lâu dài và yêu là cưới, là tiến tới hôn nhân. Anh là một chàng trai tốt tính, nhân hậu, rất có trách nhiệm, em chắc chắn anh không phải là loại cáo giả nai tơ, lừa phỉnh em. Em muốn hỏi chị là làm sao để bố mẹ em có thể chấp nhận mối quan hệ này?


Em thấy để kiếm được một người đàn ông tử tế như anh trong xã hội hiện nay là điều rất khó. Em rất muốn bảo vệ tình yêu em đã có với anh. Và trong sâu thẳm trái tim, thực lòng em luôn khao khát được lấy anh, được làm vợ anh hay đạt được cái danh nghĩa nào đó để em có thể đường đường chính chính yêu anh, chăm sóc cho anh. Em rất sợ anh sẽ rời xa em vĩnh viễn vì sức khỏe không tốt của anh. Em chấp nhận cưới anh dù anh có bị bệnh hiểm nghèo như thế nào.


Em biết bây giờ lấy chồng là quá sớm, nhưng chị yên tâm, lấy chồng xong em vẫn đi học bình thường. Chưa bao giờ em có ý định lấy anh rồi bỏ học. Hiện giờ em đang muốn có thai để bố mẹ em chấp nhận mối tình này, để bảo vệ tình yêu của em và anh suốt mấy năm qua. Nếu lỡ có chuyện gì xảy ra với anh, em sẵn sàng đối mặt với chuyện nuôi con một mình.


Chị Tâm An cho em lời khuyên với, em không muốn mất anh.


(Thùy Linh, Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội)


Chị Tâm An trả lời:


Chị thực sự muốn chia sẻ với cảnh ngộ éo le của em hiện tại. Dù biết anh bị bệnh nhưng em vẫn một mực dũng cảm vượt qua thử thách, trở ngại để đến với người mình yêu, quả là sự hy sinh lớn. Tuy nhiên, chị vẫn phải nói rằng chị không đồng ý với cách sống của em. Đành rằng là anh ấy tốt bụng, có trách nhiệm nhưng em đã quá dễ dãi khi chấp nhận sống thử như vợ chồng với bạn trai từ khi mình còn quá trẻ (dưới 20 tuổi).


Em còn trẻ, em còn cả một tương lai trước mặt nên việc bố mẹ em cấm đoán, ngăn trở tiến tới tình yêu của em là điều dễ hiểu.


Thứ nhất, hai em còn quá trẻ, em có dám chắc với số tuổi của mình, sự hiểu biết của em, em hiểu rõ được một con người, em và anh ấy có chịu trách nhiệm về những hành động của bản thân?


Thứ hai, anh ấy lại mắc bệnh viêm gan siêu vi B - một trong những căn bệnh nguy hiểm có khả năng truyền nhiễm theo đường máu và sinh dục. Căn bệnh này được coi là "sát thủ" thầm lặng, chạy chữa không đơn giản, bởi thế chắc chắn mẹ em phải lo lắng và ngăn cản em đến với anh ấy.


Qua thư của em, chị cảm nhận em là một cô gái ngây thơ, dại khờ, bồng bột. Chị rất khâm phục em vì tình yêu mà chấp nhận làm vợ anh ấy dù anh ấy có mang bệnh nặng. Tuy nhiên, em đã quá dại dột khi nảy sinh ý nghĩ quyết có thai để buộc cha mẹ em chấp nhận mối quan hệ này. Và càng nông nổi hơn khi em định sinh con, chăm con một mình nếu anh có bề gì xảy ra.


Em còn quá trẻ nên thực sự chưa đủ tỉnh táo, chín chắn, chưa đủ trải nghiệm sống để có thể hình dung, đương đầu được với những điều em định làm để đạt được tình yêu bằng mọi giá.


Chị nghĩ em nên tập trung vào việc học hành, tạm gác chuyện yêu đương, lập gia đình, con cái sang một bên để hoàn thiện tốt những việc mà ở tuổi em các bạn khác đang trải qua.


Đồng thời, em nên chuẩn bị sẵn tinh thần nếu định đương đầu với thử thách làm người lớn vội của mình. Đừng để một ngày nào đó, em lại tự than thân trách phận rằng: “Tại sao hồi đó mình lại dại dột, vội vàng đến thế để giờ muốn quay lại từ đầu không được”.


Sau cùng, nếu em vẫn quyết định bảo vệ tình yêu bằng cách có thai, em hãy tưởng tượng tới cảnh phải nuôi con một mình trong khi công việc chưa có và anh gặp sự cố về sức khỏe. Liệu đến lúc ấy, em sẽ giải quyết ra sao?


Chị không đánh giá được tình cảm, sự trưởng thành của hai em song chị vẫn khuyên em nên thật tỉnh táo. Em hãy tìm hiểu và quyết định thông minh để tránh bị đánh mất thời gian và tuổi trẻ vào mối quan hệ này. Em nên khôn ngoan vì nếu không điều này sẽ khiến em khổ tâm mà kéo theo sự phiền muộn cả gia đình, cha mẹ, anh em - những người đang ở bên, yêu thương em rất nhiều.


Mời bạn đọc gửi bài viết tâm sự, chia sẻ những clip, hình ảnh hay thắc mắc khó nói về tình yêu, hôn nhân đến chuyên mục Yêu và SốngKết nối. Mọi ý kiến chia sẻ bạn đọc có thể gửi về hòm thư: banbientap@xahoi.com.vn .

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Translate

Nguồn Tin Việt

Danh sách Blog

Websites