Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2013

Su-30 Việt Nam như "hổ mọc thêm cánh" khi có "mắt thần" mới

@ nguontinviet.com


Su-30MK2 Việt Nam sẽ như 'hổ mọc thêm cánh' với pod quang-điện tử mới

Su-30MK2 Việt Nam sẽ như 'hổ mọc thêm cánh' với pod quang-điện tử mới


Theo các chuyên gia nhà máy, pod quang-điện tử mới có tính năng như một ống kính bắn tỉa cho phi công và giúp tăng cường đáng kể sự hiện diện của các thiết bị quân sự tối tân của Nga trên thị trường quốc tế.


Trước đây, do chiến lược phát triển và sự yếu kém trong lĩnh vực phát triển thiết bị hỗ trợ ngắm bắn quang-điện tử mà các máy bay chiến đấu do Nga phát triển chủ yếu sử dụng các thiết bị tương tự được mua từ phương Tây, trong đó, Pháp và Israel là 2 nhà cung cấp chính.Pod quang-điện tử mới cho máy bay chiến đấu Su-30


Tuy nhiên, giờ đây, việc nghiên cứu và phát triển thiết bị ngắm bắn quang điện tử hàng không đã được chú trọng đầu tư phát triển. Theo nhà máy Ural, pod quang-điện tử mới giúp phi công ngắm bắn và tấn công các mục tiêu trên mặt đất với độ lệch chỉ vài cm, trong mọi điều kiện thời tiết, bất kể ngày đêm.


Chính vì vậy, với tính năng hiện đại trên nghiên cứu phát triển mới của mình, Nga dự định sẽ cung cấp pod quang-điện tử mới không chỉ cho không quân nước này mà còn nhằm chinh phục thị trường quốc tế, trong đó nhắm tới việc trang bị cho lực lượng không quân các nước đang sử dụng máy bay chiến đấu Nga.


Ngoài hệ thống ngắm/quan sát quang và nhiệt, pod quang-điện tử mới còn được tích hợp mô đun đo xa mục tiêu, chỉ điểm bằng cách chiếu xạ tia laser để phi công có thể điều chỉnh chuyến bay cho bom và tên lửa dẫn đường trong quá trình tấn công các mục tiêu.


Với độ chính xác vài cm, khả năng hoạt động tốt trong mọi điều kiện thời tiết, pod quang-nhiệt mới được đánh giá như có phạm vi ngắm bắn như một súng bắn tỉa.


Không quân Việt Nam hiện nay đang sử dụng một số lượng không ít các máy bay chiến đấu đa năng Su-30 mua từ Nga. Trong đó, có những máy bay còn mới, trang bị các hệ thống điện tử hàng không tiên tiến mới được chuyển giao gần đây. Trong số đó, có những chiếc Su-30 đời đầu, được chế tạo cách đây nhiều năm (tiếp nhận 4 chiếc Su-30MK2 đầu tiên vào năm 2004).


Vì vậy, được nâng cấp lắp đặt pod quang-nhiệt mới sẽ giúp tăng cường đáng kể khả năng tác chiến tấn công cho những máy bay Su-30MK2, qua đó tăng cường sức mạnh chung cho Không quân Việt Nam để đảm bảo nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu trời, biển đảo của Tổ quốc.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes