Thứ Ba, 30 tháng 7, 2013

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Y tế sớm kết luận vụ vắc-xin

@ nguontinviet.com


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ


Sáng 30/7, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2013, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẩn trương thực hiện hai nhiệm vụ trọng tâm là vấn đề tiêm chủng và quá tải bệnh viện.


“Bộ trưởng Bộ Y tế khẩn trương xem lại vấn đề tiêm chủng, nếu do vắc-xin thì phải xem lại. Đồng thời tiếp tục có giải pháp đối với tình trạng quá tải bệnh viện. Trước mắt tôi chỉ yêu cầu bộ trưởng 2 vấn đề này”- Thủ tướng nhấn mạnh.


Chiều cùng ngày, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết tại phiên họp thường kỳ, Chính phủ đã bàn về việc một số cháu bé đã tử vong sau khi tiêm chủng vắc-xin trong thời gian gần đây. Ngay sau sự việc xảy ra Bộ Y tế đã vào cuộc khẩn trương và việc đầu tiên là dừng tiêm loại vắc-xin được tiêm cho các cháu bé.


Theo Bộ trưởng Vũ Đức Đam, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Y tế phải tăng cường kiểm soát và có nhiều biện pháp để không để xảy ra tình trạng trên. “Con người là quý giá nhất nên trước mắt cần có biện pháp không để tái diễn tình cảnh này. Song hành với nó là xử lý trách nhiệm của cán bộ liên quan khi có kết luận chính thức”- ông Đam nói.


Cũng theo ông Đam, Chính phủ đã và đang tìm nhiều biện pháp để giảm quá tải bệnh viện (như cử bác sĩ tuyến trung ương xuống khám ở địa phương; kết hợp với nhiều bệnh viện hiện đại…). Đồng thời, dù có khó khăn nhưng Chính phủ quyết tâm đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng bệnh viện chuyên ngành để góp phần giảm tình trạng quá tải.


“Nhưng có thực tế là đối với bệnh viện chuyên ngành ở trung ương thì rất khó giảm quá tải vì khi mắc bệnh nan y, người dân thường lên tuyến trên dù có chật chội, quá tải nhưng có đội ngũ chuyên môn yên tâm hơn ở tuyến cơ sở” - ông Đam nhìn nhận.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes