Thứ Ba, 23 tháng 7, 2013

Thủ tướng yêu cầu nâng cao đạo đức nghề nghiệp của người làm báo

@ nguontinviet.com


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng


Báo cáo của Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, một trong những ưu điểm của Hội là luôn bảo đảm thông tin đúng định hướng, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Đến nay, Hội đã có gần 20.000 hội viên sinh hoạt thống nhất tại 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các liên chi hội, chi hội trực thuộc.


Chỉ tính riêng năm 2012 và những tháng đầu năm 2013, Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đã vận động tài trợ trao gần 3.000 phần quà cho người nghèo. Tuy nhiên, khó khăn, hạn chế của Hội hiện nay là một số tổ chức hội nhà báo hoạt động còn mờ nhạt, chưa thể hiện rõ vai trò, vị thế của mình, một số hội viên - nhà báo vi phạm đạo đức, nghề nghiệp và vẫn còn tình trạng báo chí mắc những sai phạm về kỷ luật thông tin.


Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao, những kết quả hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời mong muốn các cấp Hội nhà báo tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ được giao. Đồng thời, tiếp tục thực hiện các Chỉ thị, văn bản chỉ đạo của Trung ương liên quan đến nâng cao chất lượng hoạt động của hội nhà báo trong thời kỳ mới cũng như đẩy mạnh toàn diện hoạt động của các cấp hội.


Thủ tướng cũng yêu cầu Hội Nhà báo Việt Nam tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, hướng dẫn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các cấp hội, nhất là tạo sự gắn kết giữa các cấp hội, thực hiện tốt 9 điều quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo và nâng cao hiệu quả thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Cũng tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương đã nêu ý kiến, định hướng xử lý một số kiến nghị của Hội Nhà báo Việt Nam liên quan đến việc thực hiện thống nhất Điều lệ Hội nhà báo Việt Nam trong phạm vi cả nước; nâng cao chất lượng giải báo chí quốc gia, Đề án Bảo tàng báo chí Việt Nam và công tác đào tạo, bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ cho cán bộ, hội viên hội nhà báo...

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes