Thứ Hai, 29 tháng 7, 2013

Tìm thấy thi thể Phó Giám đốc thủy điện bị lũ cuốn

@ nguontinviet.com


Mưa kéo dài, các sông suối nước dâng cao.

Mưa kéo dài, các sông suối nước dâng cao.


Trước đó, do mưa lớn liên tục kéo dài trong 2 ngày 27 và 28/7, tại Lào Cai có lũ ống, lũ quét trên sông, suối. Trưa ngày 28/7, nước đã tràn về suối Nhù tại xã Liên Phú (huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai). Do có việc gấp nên ông Vũ Mạnh Thắng (SN 1976, Phó Giám đốc thủy điện Phú Mậu) vẫn lội bộ qua suối và đã bị cuối trôi.


Sau những nỗ lực tìm kiếm của lực lượng cứu hộ và người dân địa phương, khoảng 14h chiều ngày 28/7, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy cách chỗ bị cuốn trôi khoảng 1.500m.


Mưa lớn liên tục trong mấy ngày qua cũng đã gây ra vụ sạt lở đất, đá nghiêm trọng tại Km156 + 700, Quốc lộ 279, thuộc địa phận xã Nậm Xé, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.


Vụ sạt lở đã khiến hơn 10.000m3 đất, đá kèm theo cây cối trên núi trôi xuống lòng đường, gây ách tắc hơn 50m đường giao thông. Quốc lộ 279 là tuyến đường duy nhất nối huyện Văn Bàn (tỉnh Lào Cai) với huyện Than Uyên (tỉnh Lai Châu). Ngành Giao thông Vận tải Lào Cai đã triển khai tối đa nhân công và máy móc để san gạt đất, đá sạt lở xuống mặt đường, đến chiều 28/7 đã tạo được một lối nhỏ cho các phương tiện 2 bánh qua lại.


Đêm 28/7, vùng xoáy thấp trên cao vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến thời tiết Lào Cai, gây mưa, mưa rào đều khắp, có nơi có giông. Lượng mưa thu được gia tăng so với đêm hôm trước. Dự báo đợt mưa này khả năng kéo dài khoảng 1 ngày nữa, trong đó vùng núi có nơi mưa vừa đến mưa to và giông.


Các sông ngòi đã đầy nước, đất đá no nước và nhão, độ dính kết yếu, chỉ cần mưa vừa, mưa to trút xuống thì nguy cơ xảy ra lũ lớn, lũ quét, trượt lở đất đá là khá cao.


Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân không được chủ quan khi vượt qua sông suối đề phòng lũ ống, lũ quét bất ngờ gây thiệt hại đến tính mạng.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes