Thứ Ba, 13 tháng 8, 2013

Cảnh giác với chiêu lừa tham gia lập hội kêu gọi từ thiện trên mạng xã hội

@ nguontinviet.com


Bé Ngọc Ánh đáng thương đã bị kẻ xấu lợi dụng hình ảnh, thông tin để chiếm đoạt tiền của các nhà hảo tâm

Bé Ngọc Ánh đáng thương đã bị kẻ xấu lợi dụng hình ảnh, thông tin để chiếm đoạt tiền của các nhà hảo tâm


Thời gian gần đây, PV đã liên tục nhận được nhiều phản ánh của bạn đọc về việc một số kẻ xấu chuyên đứng ra thành lập nhóm thiện nguyện để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn thông qua mạng xã hội, sau khi nhận được một khoản tiền kha khá của những người tham gia ủng hộ, chúng sẽ ẵm luôn số tiền và “lặn” mất tăm. Các địa chỉ, số điện thoại mà chúng cung cấp cũng “bốc hơi” theo số tiền của các nhà hảo tâm dành cho những hoàn cảnh khó khăn.


Cụ thể như một nick name trên mạng xã hội Facebook có tên là Ruby Trịnh, tự đứng ra thành lập nhóm thiện nguyện "Các ông bố và bà mẹ Nhân ái ở Hà Nội", sau đó kêu gọi giúp đỡ cho trường hợp bé Nguyễn Thị Ngọc Ánh, 10 tháng tuổi (bị dị dạng bộ phận sinh dục). Trước trường hợp đáng thương của bé Ánh cũng như những khẳng định của Ruby Trịnh là đang cùng với một chuyên gia nước ngoài giúp đỡ bé Ánh được phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec (Hà Nội), nên nhiều người đã tin tưởng mà chuyển tiền cho Ruby Trịnh thông qua tài khoản được thông báo trên nhóm.


Cảnh giác với chiêu lừa tham gia lập hội kêu gọi từ thiện trên mạng xa hoi | Lừa đảo, Hội từ thiện, Mạng xa hoi, Chiếm đoạt tài sản, Tấm lòng nhân ái, Câu like, Facebook


Nhiều người tố cáo hành vi lừa đảo của admin "Hội các ông bố và bà mẹ Nhân ái Hà Nội" trên mạng xã hội Facebook để chiếm đoạt tiền ủng hộ của mọi người giúp bé Ngọc Ánh


Theo đó, tổng số tiền mà Ruby Trịnh nhận được từ mọi người là hơn 24 triệu đồng, nhưng thay vì chuyển cho gia đình bé Ánh, người này đã ôm luôn số tiền, đồng thời cắt đứt mọi liên lạc của mọi người trên mạng xã hội. Những “nạn nhân” của Ruby Trịnh đã bức xúc và lập tức tố cáo hành vi của ả đến mọi người, tuy nhiên số tiền “giao trứng cho ác” thì hiện vẫn chưa có cách gì để đòi lại được.


Lâu nay, thông qua báo chí, nhiều kẻ xấu lợi dụng sự thiếu hiểu biết của những hoàn cảnh nhân ái để lừa đảo, như thông báo đến các hoàn cảnh khó khăn là họ trúng thưởng số tiền lớn lên đến hàng trăm triệu đồng, nhưng muốn nhận được số tiền trên thì họ phải ứng trước một số tiền cho chúng để làm thủ tục chuyển tiền, hoặc đưa cho chúng thẻ cào điện thoại có mệnh giá lớn. Các trường hợp trên đã được PV cảnh báo nên rất ít hoàn cảnh nhân ái bị mắc lừa, thì nay những kẻ xấu lại tiếp tục chuyển sang “địa bàn” và “phương thức hoạt động” lừa đảo mới thông qua mạng xã hội. Vì vậy rất mong bạn đọc cảnh giác để không trở thành nạn nhân của kẻ xấu chuyên làm tiền trên lòng tốt và sự nhẹ dạ của mọi người.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes