Thứ Tư, 14 tháng 8, 2013

Cháy thuyền du lịch, du khách hỗn loạn

@ nguontinviet.com


Các thuyền chở khách đậu san sát trước bến điện Hòn Chén nên khi một thuyền bị cháy dễ gây cháy lan.

Các thuyền chở khách đậu san sát trước bến điện Hòn Chén nên khi một thuyền bị cháy dễ gây cháy lan.


Thượng tá Nguyễn Tân, Phó Phòng CSGT đường thủy, Công an tỉnh TT-Huế, cho biết, vào lúc 18h20’ tối 14/8, chiếc thuyền du lịch TTH-0063 do ông Lê Văn Được làm thuyền trưởng đang đậu tại bến thuyền Hương Thọ (phía sát điện Huệ Nam - nơi dẫn lên trung tâm chính của lễ hội điện Hòn Chén) và thuyền du lịch mang BKS TTH-004 do ông Ngô Bi làm thuyền trưởng đang nằm sát thuyền 0063 đã bị bốc cháy. Trên thuyền 004 khi đó đang chở 25 người khách, thuyền 0063 không có khách.


Đội thuyền của cảnh sát đường thủy tỉnh đang đi tuần tra ở gần đó đã kịp thời tiếp cận hiện trường; di chuyển khẩn cấp hành khách trên thuyền 004 lên bờ, đồng thời huy động toàn bộ bình chữa cháy trên thuyền chuyên dụng cảnh sát để dập lửa.


Vì có hơn 60 thuyền du lịch đang đậu sát nhau ở khu vực này nên khả năng lửa cháy lan là rất cao; không loại trừ nguy cơ nổ thuyền, ảnh hưởng đến hàng trăm du khách. Các chiến sĩ cảnh sát đã dùng dây kéo mạnh con thuyền 004 đang cháy lớn ra giữa sông. Bình gas trên thuyền được vứt xuống nước để tránh nổ thuyền, đồng thời cảnh sát đã huy động một chiếc thuyền khai thác cát sạn có vòi rồng lớn phun nước dập lửa.


Sau một hồi nỗ lực, con thuyền cháy đã được dập tắt và đưa qua bờ bên kia sông ở địa phận xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy. Ước tính thiệt hại của thuyền 004 và 0063 là hơn 400 triệu đồng. Rất may mắn không có thiệt hại về người


Theo Thượng tá Nguyễn Tân, ngay trong tối cùng ngày, Phòng CSGT đường thủy TT-Huế đã điện thoại cho Ban giám đốc công an tỉnh đề nghị xin được cấp thêm các bình chữa cháy để trang bị cho các thuyền chở khách du lịch. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.


Lễ hội điện Hòn Chén là một lễ hội tâm linh rất lớn của người dân xứ Huế vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch hàng năm để tưởng nhớ Thánh Mẫu (hay nữ thần Po Nagar ở Huế). Đây là dịp để các khách du lịch, đạo hữu, nhất là các đạo hữu của đạo Thiên Tiên Thánh Giáo đến tham quan, chiêm bái,... Phương tiện để di chuyển chủ yếu là thuyền. Các thuyền khi đến lễ hội neo đậu ở bờ điện Hòn Chén từ 1 đến 3 ngày diễn ra lễ hội để các đạo hữu sau khi viếng điện sẽ xuống cầu nguyện và ở lại trên thuyền.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes