Thứ Hai, 26 tháng 8, 2013

Miền Bắc tiếp diễn mưa dông

@ nguontinviet.com


Từ 26-28/8, rãnh thấp kết hợp với đới gió Đông Nam tiếp diễn gây mưa dông ở các tỉnh Bắc Bộ

Từ 26-28/8, rãnh thấp kết hợp với đới gió Đông Nam tiếp diễn gây mưa dông ở các tỉnh Bắc Bộ


Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong các ngày đầu tuần từ (26-28/8) rãnh thấp kết hợp với đới gió Đông Nam tiếp diễn ở các tỉnh phía Bắc gây thời tiết xấu cho khu vực này.


Theo đó, toàn vùng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Vùng núi tiếp tục cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất và gió giật mạnh trong cơn dông.


Khu vực Bắc Bộ, ngày 26, ngày 27, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng ngày 26, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.


Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày 26, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Ngày 27, ngày 28, mây thay đổi, phía bắc có mưa vài nơi, ngày nắng, phía nam chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông cấp 2, cấp 3.


Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 26, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Ngày 27, ngày 28, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.


Tây Nguyên và Nam Bộ: Từ ngày 26 đến ngày 28, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây đến tây nam cấp 2, cấp 3.


Riêng khu vực Hà Nội, hiện nay trên khu vực này đang có những đám mây đối lưu phát triển. Dự báo những đám mây dông này sẽ gây ra mưa rào và dông ở trung tâm Hà Nội và các vùng lân cận. Trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh và đề phòng ngập úng cục bộ.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes