Thứ Tư, 28 tháng 8, 2013

Náo loạn vì 7 học sinh bị 'bắt cóc' đi nhận quà

@ nguontinviet.com


Ngọc Hào kể lại lúc nhóm bạn bị

Ngọc Hào kể lại lúc nhóm bạn bị "bắt" đi nhận quà.


20h, đường Hưng Phú náo loạn khi hàng trăm người kéo đến công an phường 9 (quận 8, TP HCM) trình báo về việc "7 học sinh nam THCS Lý Thánh Tông ở đường Ba Đình bị hai người lạ bắt cóc". Trong lúc công an đang lấy lời khai, một số người mẹ vì quá hoảng loạn đã ngất xỉu, được chở đi cấp cứu.


Theo lời em Ngọc Hào (học sinh lớp 6), khoảng 16h, sau khi tan học, em cùng nhóm bạn nam chung xóm nán lại chơi trước cổng trường thì có một người đàn ông và phụ nữ đi xe máy tới. "Người đàn ông đeo kính đen còn bà kia bịt khẩu trang. Họ bảo đứa nào trên 13 tuổi thì đi theo nhận quà", Hào kể.


Nhóm 7 học sinh nam lớp 7, 8, 9 lên hai xe máy để họ chở, một số đi xe đạp phía sau. "Chạy một đoạn ngắn, khi lên dốc cầu Nguyễn Tri Phương, em và Quốc Anh không theo kịp nên quay về, sau đó báo người nhà", Hào kể.


Đến 17h, nhiều phụ huynh trong nhóm 7 học sinh không thấy con về bắt đầu đi tìm. Trong lúc lo lắng thì có người nhận được điện thoại gọi bằng số khuyến mại từ con. "Nó bảo là đi nhận quà nhưng không biết địa chỉ, còn bảo đừng gọi lại rồi tắt máy. Từ đó không liên lạc được nên chúng tôi đến báo công an", người này cho biết.


Gần 22h, sau gần 6 tiếng sống trong hoang mang, lo lắng vì không biết con mình "bị bắt" đi đâu, hàng trăm người vây kín trụ sở công an reo hò mừng rỡ khi hay tin 7 học sinh được đã về nhà. Các em đều được "hai người lạ" cho sữa và trà, sau đó họ để nhóm học sinh ở chung cư gần trường rồi nhanh chóng đi.


Náo loạn vì 7 học sinh bị 'bắt cóc' đi nhận quà | Học sinh, Ngất xỉu, Tập trung, Bắt nhận quà, Phụ huynh, TPHCM


Hàng trăm người tụ tập trước cổng công an phường 9 (quận 8) khi hay tin 7 học sinh bị "bắt cóc". Đến gần 22h, khi 7 học sinh đã trở về hàng trăm người mới giải tán.


Theo em Dương Đình Đức (lớp 9), học sinh lớn nhất trong số 7 em bị "bắt cóc", hai người lạ mặt chở cả nhóm đến căn nhà to. "Tại đó hai người này hỏi gia đình thường ăn, uống gì. Sau đó họ bảo chúng em ghi phiếu và trả lời câu hỏi, rồi đưa quà. Họ bảo không dám chở về đến tận nhà vì sợ gia đình mắng. Hai người này ngoài 30 tuổi", Đức kể.


Theo điều tra ban đầu, 7 học sinh được một người đàn ông và phụ nữ chở đến Trung tâm văn hóa tham gia một chương trình quảng cáo.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes