Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2013

Đã xác định được nguyên nhân vụ "mẹ con sản phụ chết bất thường" ở bệnh viện

@ nguontinviet.com


Người nhà vây bệnh viện sau khi sản phụ tử vong bất thường.

Người nhà vây bệnh viện sau khi sản phụ tử vong bất thường.


Liên quan đến cái chết bất thường của chị Nguyễn Thị Vinh (trú xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc), sáng 5/9, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh đã có kết luận ban đầu là sản phụ tử vong do tắc mạch ối.


Theo kết luận của Bệnh viện Đa khoa TP Vinh, khi chuyển lên bệnh viện, sản phụ đã vỡ ối. Các bác sĩ chỉ định uống 3 viên Cloximox (kháng sinh nhóm Betalactam) và chưa can thiệp thủ thuật, tiêm truyền gì cho bệnh nhân. Đến 1h30 ngày 5/9, đang được theo dõi chuyển dạ, sản phụ đột nhiên suy hô hấp kèm theo tim thai rời rạc.


Kíp trực đã phối hợp với Khoa Hồi sức - Cấp cứu tiến hành cấp cứu hồi sức cho sản phụ. Sau 1 giờ cấp cứu nhưng không có kết quả, chị Vinh cùng thai nhi tử vong. Sáng 6/9, bệnh viện đã hội chẩn và đưa ra kết luận sơ bộ là sản phụ tử vong do tắc mạch ối.


Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, tối 4/9 sản phụ Nguyễn Thị Vinh chuyển dạ và được người nhà đưa đến Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh chờ sinh. Khoảng 3h ngày 5/9, sản phụ cùng thai nhi tử vong. Phẫn nộ trước cái chết bất thường của người thân, gia đình đã mang xác sản phụ lên trước sảnh bệnh viện để phản đối.


Chiều cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh "đền bù" cho gia đình sản phụ 350 triệu đồng. Cuối cùng, gia đình sản phụ đã đồng ý không khám nghiệm tử thi và đưa xác bệnh nhân về mai táng.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes