Thứ Tư, 4 tháng 9, 2013

Bắc và Bắc Trung Bộ mưa lớn 1-2 ngày tới

@ nguontinviet.com


Đợt mưa này có khả năng kéo dài trong 1 – 2 ngày tới.

Đợt mưa này có khả năng kéo dài trong 1 – 2 ngày tới.


Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc, nên Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 50 – 100mm, một số nơi có lượng mưa lớn hơn như Mường Tè (Lai Châu) 110mm; Cẩm Ân (Yên Bái) 123mm; Bắc Sơn (Lạng Sơn) 175mm; Võ Nhai (Thái Nguyên) 135mm, Quảng Cư (Vĩnh Phúc) 118mm.


Hôm nay (5/9) ở Bắc Bộ và các tỉnh bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh, vùng núi cần đề phòng có lũ quét và sạt lở đất. Đợt mưa này có khả năng kéo dài trong 1 – 2 ngày tới.


Vùng biển Bắc vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.


Dự báo thời tiết các vùng trong cả nước ngày và đêm 5/9:


Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 25 – 28oC.


Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24 độ, vùng núi có nơi 18 – 20oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 26 – 29oC.


Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; Phía nam có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.


Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh; vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33 oC, riêng phía bắc 26 – 29oC.


Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 – 35oC.


Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20 – 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 – 32oC.


Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34oC.


Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 – 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 25 – 28oC.


Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cũng vừa đưa ra cảnh báo mưa dông cho khu vực Hà Nội sáng ngày 5/9. Những đám mây đối lưu phát triển gây mưa rào và dông cho khu vực trung tâm Hà Nội và các vùng lân cận trong 1-3 giờ tới. Trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh; đề phòng ngập úng cục bộ.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes