Thứ Hai, 23 tháng 9, 2013

"Sếp" công ty công ích nhận lương khủng phải hoàn lại 6 tỷ đồng

@ nguontinviet.com


UBND TP.HCM đã chỉ đạo thanh tra toàn diện 4 đơn vị công ích có sếp nhận lương khủng, trong đó có Công ty công trình giao thông Sài Gòn

UBND TP.HCM đã chỉ đạo thanh tra toàn diện 4 đơn vị công ích có sếp nhận lương khủng, trong đó có Công ty công trình giao thông Sài Gòn


Công văn khẩn ông Lê Hoàng Quân ký gửi Thanh tra TP ngày 23/9, yêu cầu thanh tra toàn diện 4 đơn vị gồm: Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh, Công ty TNHH MTV Công trình giao thông Sài Gòn, Công ty TNHH MTV Chiếu sáng công cộng TP.HCM và Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP.


Đây là 4 đơn vị đã có các sai phạm trong việc chi trả "lương khủng" cho những người lãnh đạo đứng đầu vừa bị phát hiện trong thời gian vừa qua.


Người đứng đầu TP.HCM yêu cầu Thanh tra tiến hành kiểm tra toàn diện việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản, lao động.


Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu nếu phát hiện thấy có sai phạm, phải xử lý nghiêm khắc và báo cáo kết quả trước ngày 30/9.


Cũng trong ngày hôm nay, ông Lê Hoàng Quân cũng đã yêu cầu lãnh đạo Sở Tài Chính, Lao động Thương binh xã hội TP.HCM, nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm xử lý sai phạm trong công tác quản lý Nhà nước tại các đơn vị Chi cục tài chính doanh nghiệp – Sở Tài Chính, phòng lao động tiền lương – Sở Lao động Thương binh và xã hội TP.HCM.


Đây chính là những đơn vị làm nhiệm vụ quản lý Nhà nước trong công tác phê, xét duyệt tiền lương nhưng lại để xảy ra các sai phạm tại bốn đơn vị công ích như đã nói ở trên.


Đồng thời, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đã yêu cầu lãnh đạo các đơn vị công ích có sai phạm cần nhanh chóng nộp vào ngân sách Nhà nước toàn bộ các khoản chi lương, thưởng sai quy định trong năm 2011. Được biết, tổng số tiền sai phạm lên đến hơn 6 tỷ đồng.


Ông Lê Hoàng Quân cũng có đề nghị các cơ quan có thẩm quyền cần nhanh chóng khôi phục các quyền lợi, chính sách đã bị mất của người lao động.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes