Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2013

Lời kể nhân chứng vụ tường đè chết 4 cháu ở Thanh Hóa

@ nguontinviet.com


Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn


Khoảng gần 10h sáng ngày 28/9, trên địa bàn thôn Quang Hợp, xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra một vụ sập tường thương tâm khiến 4 cháu nhỏ thiệt mạng gồm: Bùi Văn Nam (Sinh năm 2004), Trương Văn Thành (Sinh năm 2003), Phạm Văn Dũng (Sinh năm 2001) và Bùi Phạm Lương Thảo (Sinh năm 2003), còn cháu Trần Phú Triệu là người may mắn chạy tránh kịp.


Mọi người trong làng đều đau đớn, xót thương cho sự ra đi bất ngờ của 4 cháu bé. Tại hiện trường, những đống gạch đổ nát, mảnh đất đã được đào bới, bên cạnh là những bát hương được mọi người làm vội từ thân cây chuối vẫn còn nghi ngút khói. Gặp ai trong làng cũng buồn rầu "chưa đưa xong cháu này, lại vội đi đám cháu tiếp theo”.


Anh Phạm Vương Thắng nhà đối diện hiện trường cho biết: “Vợ chồng tôi đang ở trong nhà thì bất ngờ nghe một tiếng “uỳnh” lớn. Sau đấy nhìn ra thì thấy bước tường đối diện nhà sập. Chúng tôi chạy lại thì thấy những đứa trẻ đã nằm bất tỉnh dưới đống gạch. Khi đấy, cháu Triệu đứng ở xa nên đã may mắn thoát chết. Tôi liền kêu gọi mọi người tới giúp, nhưng do khối lượng gạch, đá lớn và các cháu đều nhỏ nên đã quá muộn”.


“Chúng tôi cố gắng lấy gạch, đá ra thì thấy 2 cháu đã tử vong tại chỗ, 2 cháu còn lại thì bị thương rất nặng nên cũng đã tử vong tại bệnh viện”, anh Thắng nhớ lại.


Lời kể nhân chứng vụ tường đè chết 4 cháu ở Thanh Hóa | Thanh Hóa, Tường đè chết người, Sập tường, Tường đè chết 4 cháu nhỏ


Một số người dân cho biết thêm: “Do hôm đấy là chủ nhật, các cháu không phải đi học. Các cháu tò mò và xem máy xúc đất hoạt động thì tai họa bất ngờ ập xuống”.


Ngay sau vụ việc thương tâm xảy ra, chủ công trình là bà Lan và người lái chiếc máy xúc đã được các cơ quan chức năng triệu tập về cơ quan công an để lấy lời khai.


Bà Bùi Thị Hà (chị gái bà Lan) cho biết: “Gia đình bà Lan neo người, cũng đang khó khăn, chồng mất sớm. Mảnh đất nơi xảy ra vụ tai nạn bà Lan có ý định là san lấp để xây chợ. Nhưng do bức tường bên cạnh đã được xây lâu, nền đất yếu, không có móng, bên dưới chân tường có một cái cống đi qua nên hầu như người dân không ai lại đấy. Có thể là do lúc thi công không biết nên đã múc đất quá sâu nên đã khiến bức tường sập”.


Ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ quan công an Huyện cùng Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường để điều tra và làm rõ nguyên nhân vụ việc. Trong chiều ngày 28/9 các cơ quan, đoàn thể, chính quyền địa phương đã đến chia buồn và hỗ trợ mỗi gia đình 4,5 triệu đồng để lo hậu sự cho các cháu.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes