Thứ Hai, 9 tháng 9, 2013

Mưa to ở miền Trung và Nam Bộ

@ nguontinviet.com


Mưa to khiến mùa màng của người dân miền Trung gặp nhiều khó khăn

Mưa to khiến mùa màng của người dân miền Trung gặp nhiều khó khăn


Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với hoạt động của một vùng áp thấp nên vùng biển Bắc và Giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.


Trong khi đó, do ảnh hưởng kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh; vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Đợt mưa này sẽ kéo dài trong 2 - 3 ngày tới.


Các tỉnh Bắc Bộ hôm nay được dự báo mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ tăng lên mức cao nhất là 33 độ C.


Thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 10/9:


Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.


Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.


Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng phía nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C.


Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh, vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C.


Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ C.


Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.


Hà Nội: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes