Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2013

NÓNG 24h: Vợ chồng chủ nhà nghỉ bị sát hại với nhiều vết đâm chém

@ nguontinviet.com


Những hình ảnh nóng trong ngày (Ảnh minh họa)

Những hình ảnh nóng trong ngày (Ảnh minh họa)


Đề xuất lương tối thiểu tăng cao nhất 17%


Ngày 13/9, Hội đồng Tiền lương quốc gia đưa ra phương án trình Chính phủ mức tăng lương tối thiểu vùng 2014 đạt 15- 17%.


Theo đó, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã đưa ra phương án tăng lương tối thiểu vùng 2014 (áp dụng cho khối doanh nghiệp) khoảng 17%/tháng, áp dụng từ 1/12014. Theo đó, với phương án này, mức lương tối tối thiểu dành cho lao động vùng 1 là 2,75 triệu đồng/tháng, vùng 2 là 2,45 triệu đồng, vùng 3 là 2,1 triệu đồng và vùng 4 là 1,9 triệu đồng, trong đó lương vùng 1-3 tăng 17%, riêng vùng 4 tăng 15% so với năm 2013.


Như vậy, so với đề xuất của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam (tăng cao nhất 36%) thì mức đề xuất này chỉ đáp ứng khoảng 50%.


Giết vợ chồng chủ nhà nghỉ để “bùng” tiền phòng?


Mới đây, tại nhà nghỉ Hồng Anh nằm trên quốc lộ 5, thuộc thôn Trai Túc, xã Trưng Trắc (Văn Lâm, Hưng Yên) đã xã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng làm ông Nguyễn Văn Thú – chủ nhà nghỉ Hồng Anh chết ngay tại chỗ và bà Chung (vợ ông Thú) bị thương nặng đang đi cấp cứu.


Hiện trường ban đầu cho thấy, ông Thú bị đâm đa vết thương, chết trong tư thế nằm ngửa ở phía sau cánh cửa phòng 201. Còn bà Chung nằm bất tỉnh ở cầu thang tầng hai lên tầng ba.


Lúc người dọn phòng phát hiện sự việc, trong nhà nghỉ có 3 nam thanh niên.


Hiện 3 thanh niên này đã được đưa về trụ sở công an huyện Văn Lâm để lấy lời khai.


Theo một số người nhận định thì vợ chồng chủ nhà nghỉ Hồng Anh bị sát hại rất có thể liên quan đến một vị khách đang nợ 700.000đ tiền phòng từ những lần trọ trước.


Quỳ lạy xin tổ công tác 141 không giữ xe


Mới đây, trong quá trình làm việc tại ngã tư Lê Văn Lương – Khuất Duy Tiến, tổ công tác Y7/141 đã gặp một trường hợp không đội mũ bảo hiểm, trong người nồng nặc mùi bia rượu. Tổ công tác yêu cầu dừng xe và trình giấy tờ nhưng đối tượng không trình được giấy tờ liên quan, bên cạnh đó, còn tự xưng mình đang công tác tại CAH Phú Xuyên (Hà Nội) nhưng lại không xuất trình được thẻ ngành.


NÓNG 24h: Vợ chồng chủ nhà nghỉ bị sát hại với nhiều vết đâm chém | Giết người, Án mạng, Giết vợ chồng chủ nhà nghỉ, Lương, Lương tối thiểu, 141, Tiệc cưới, Al-Qaeda, Nóng 24h


Người vi phạm quỳ lạy tại chốt


Sau khi tiến hành đo nồng độ cồn, tổ công tác đã kiên quyết xử lý với hình thức tạm giữ phương tiện. Người này vẫn không ngừng “van xin” tổ công tác “bỏ qua”. Chưa dừng lại ở đó, nam thanh niên trên còn quỳ xuống đất để xin xỏ. Vụ việc đã khiến nhiều người đi đường hiếu kỳ đứng lại theo dõi. Để đảm bảo an ninh trật tự, Trung tá Lưu Mạnh Tuyến tổ trưởng tổ công tác đã đích thân phân tích, giải thích, yêu cầu người vi phạm rời khỏi khu vực tổ công tác làm việc và hứa sẽ tạo điều kiện để người này có thể nhận lại phương tiện sớm nhất.


Học sinh nghỉ học vì trường... làm tiệc cưới


Sáng ngày 13/9, Trường Tiểu học Ngan Dừa (thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) vắng bóng học sinh nhưng sân trường lại tưng bừng tổ chức tiệc một đám cưới.


Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng nay 13/9, dù là ngày thứ 6 nhưng Trường Tiểu học Ngan Dừa không có học sinh đi học. Thay vào đó, bên trong sân trường lại được dựng lên 2 mái che để tổ chức tiệc đám cưới. Theo một số nguồn tin, trường cho học sinh nghỉ để dành chỗ làm tiệc cưới cho con một vị lãnh đạo huyện.


NÓNG 24h: Vợ chồng chủ nhà nghỉ bị sát hại với nhiều vết đâm chém | Giết người, Án mạng, Giết vợ chồng chủ nhà nghỉ, Lương, Lương tối thiểu, 141, Tiệc cưới, Al-Qaeda, Nóng 24h


Các mái che đám cưới ngay bên trong sân trường.


Trao đổi vấn đề này với PV, ông Trác Văn Đây, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Bạc Liêu cho biết, qua phân cấp, phòng và trường tiểu học do cấp huyện quản lý. Việc cho học sinh cấp tiểu học nghỉ hay không là do cấp huyện quyết định nên Sở không hay biết.


Quốc tế: Thủ lĩnh Al-Qaeda lại kêu gọi tấn công nước Mỹ


Một ngày sau lễ kỷ niệm 12 năm vụ tấn công 11/9, thủ lĩnh tổ chức Al-Qaeda Ayman al-Zawahiri đã đăng đàn phát biểu, kêu gọi các nhóm khủng bố tiếp tục công cuộc “thánh chiến” nhắm vào nước Mỹ.


NÓNG 24h: Vợ chồng chủ nhà nghỉ bị sát hại với nhiều vết đâm chém | Giết người, Án mạng, Giết vợ chồng chủ nhà nghỉ, Lương, Lương tối thiểu, 141, Tiệc cưới, Al-Qaeda, Nóng 24h


Thủ lĩnh al-Qaeda trong đoạn băng phát biểu. Ảnh: AFP.


Bài phát biểu của al- Zawahiri được lan truyền trên các diễn đàn “Thánh chiến” với bản dịch tiếng Anh có độ dài 72 phút. Điểm mới trong phát biểu của thủ lĩnh al-Qaeda là kêu gọi tấn công Mỹ trên mặt trận kinh tế: “Hãy làm nước Mỹ chảy máu kinh tế bằng các cuộc tấn công. Khi đó, Mỹ phải chi các khoản phí khổng lồ cho an ninh - đó là điểm yếu của nước này…”.


Thủ lĩnh al-Qaeda cũng nhấn mạnh “việc khiến Mỹ đau đầu dự toán kinh phí và kế hoạch tấn công chống khủng bố ở các nơi sẽ đẩy nhanh việc đánh bại Mỹ tại các chiến trường Somalia, Yemen, Iraq, Afghanistan”.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes