Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2013

Trai trẻ giằng co, cự cãi công an... loạn phố

@ nguontinviet.com


Nam thanh niên giằng co, xô đẩy với công an giữa phố

Nam thanh niên giằng co, xô đẩy với công an giữa phố


Mới đây, một vài trang mạng giải trí chia sẻ clip nam thanh niên giằng co, chống cự lại công an ngay giữa phố đông người qua lại. Clip thu hút sự chú ý của nhiều người và làm nảy sinh những tranh cãi về thái độ của nam thanh niên và lối hành xử của công an.


Clip dài hơn 6 phút, ghi lại sự việc xảy ra trên một đoạn đường thuộc phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, Hải Phòng. Clip bắt đầu với cảnh xô đẩy, giằng co giữa một nam thanh niên với hai công an viên. Với câu nói: “Đồng chí không có số hiệu quân nhân, đồng chí bỏ xe tôi xuống, đây là phương tiện cá nhân”, nam thanh niên ngăn cả hai công an đang dắt một chiếc xe máy rời đi.


Nam thanh niên này luôn cầm điện thoại trên tay để ghi hình, đồng thời tỏ ra rất quyết liệt, giằng co với hai công an viên. Khi bị đẩy ra, nam thanh niên này vùng vằng và nói: “Bỏ ra”. Cuộc giằng co khiến rất nhiều người đi đường hiếu kỳ, dừng lại theo dõi.


Hai công an viên được cho là công an trật tự phường Quán Toan, họ yêu cầu nam thanh niên này mang xe về trụ sở phường để xử lý vi phạm luật giao thông với lỗi để xe dưới lòng đường. Tuy nhiên, thanh niên này không chấp hành, cự cãi với lý do viên công an không có số hiệu quân nhân, không có thẻ ngành và không chào anh trước khi làm nhiệm vụ. Lý do này được nam thanh niên liên tục nhắc đến trong clip.


“Các anh không có số hiệu quân nhân, các anh không được phép kiểm tra tôi. Tôi sai với pháp luật, chứ không sai với các anh”, nam thanh niên tỏ ý nhận lỗi vi phạm về mình nhưng một mực không chấp hành lệnh của công an khi không có số hiệu quân nhân. Thanh niên này còn trình bày với cả những người đi đường và kêu họ làm chứng cho mình.


Theo tìm hiểu, chủ nhân, người đăng tải clip này lên mạng là D.D, một người dân tại Hải Phòng. Trong khi tranh cãi với công an, anh đã nhờ bạn mình quay lại clip này. D. D đăng tải clip này trên trang cá nhân và bày tỏ bức xúc về cách hành xử của công an với bằng dòng mô tả: “Cách hành xử của người chiến sĩ CAND là phải túm cổ áo, xô đẩy dân, cưỡng chế phương tiện về phường để xử lý... cho tiện!”. D.D cho biết, sau đó, anh vẫn chấp hành việc nộp phạt tại kho bạc theo đúng lỗi của mình. Tuy nhiên, vấn đề không phải là tiền phạt, anh nhận lỗi để xe dưới lòng đường vì đã không để ý nhưng vẫn giữ nguyên quan điểm không chấp nhận lối hành xử của công an.


Clip này được một vài trang đăng lại và thu hút nhiều người xem bình luận và đưa ra ý kiến. Nickname Đức Văn bình luận: “Việc người dân đòi hỏi xem, kiểm tra thẻ, số hiệu quân nhân của công an làm nhiệm vụ là hợp lý với lý do cảnh giác trước những trường hợp giả mạo. Phía công an nếu có đủ thẩm quyền cũng phải chọn cách xử lý bình tĩnh, kết hợp mềm mỏng và quyết đoán sao cho hợp tình, hợp lý và đúng pháp luật”.


Tuy nhiên, thái độ của nam thanh niên cũng bị nhiều người chỉ trích, bởi có thể thấy trong clip thanh niên này đã tỏ ra quyết liệt thái quá. Như ý kiến của thành viên B. Thiếu Gia: “Cách xử lý từng người khác nhau, người không tốt thì công an xử lý kiểu không tốt. Đừng có nói công an này nọ”.


Thành viên P.Khánh lại chỉ trích: "Phong cách của thanh niên bây giờ là không chấp hành luật giao thông, bị tạm giữ tì rút điện thoại ra quay rồi mồm năm miệng mười cãi lại. Công an không làm mạnh tay được thì tỏ ra được đà, hả hê...".

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes