Thứ Tư, 4 tháng 9, 2013

Vụ bố đâm con 3 tháng tuổi rồi cứa cổ tự tử: Do nợ nần túng quẫn?

@ nguontinviet.com


Cửa hàng của vợ chồng Vũ đóng cửa im lìm sau khi xảy ra vụ việc

Cửa hàng của vợ chồng Vũ đóng cửa im lìm sau khi xảy ra vụ việc


Mấy ngày gần đây, người dân ở xác Tích Giang, huyện Phúc Thọ không khỏi bàng hoàng trước thông tin bố đâm thủng bụng con rồi cứa cổ tự tử. Nghi can trong vụ án này được xác định là Kiều Vũ, trú tại cụm 6, xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Với nhiều, hoài nghi, phóng viên đã tìm về địa chỉ trên, với mong muốn làm rõ nguyên nhân vụ việc.


Theo sự hướng dẫn của trưởng Công an xã chúng tôi tìm đến gặp ông Khuất Quang Minh (cụm trưởng cụm dân số 5, Tích Giang, nơi vợ chồng Vũ sinh sống). Trao đổi với chúng tôi ông Minh cho hay: “Mặc dù vợ chồng Vũ sống trên phần đất cụm 5 quản lý nhưng hộ khẩu lại ở cụm 6, cùng nhà với vợ chồng ông Kiều Huy Khôi (cha ruột Vũ)”.


Theo ông cho biết, ngay sau khi có người báo tin xảy ra vụ việc đau lòng ông đã xuống tận nơi nắm tình hình và được bà con nhân dân quanh đó cho biết: “Từ lâu Vũ đã là một con nghiện lô đề, cờ bạc. Nhiều lần cha mẹ Vũ phải ngấm ngầm trả nợ thay con. Buồn bực cố giấu trong lòng không dám tâm sự cùng ai. Ngay sau khi con trai lấy được vợ gia đình ông Khôi vội vã cho vợ chồng Vũ ra ở riêng trên khu đất mặt đường thuộc cụm 5, và giúp vợ chồng Vũ mở một cửa hàng ngay trên mảnh đất đó, chuyên nội thất ô tô, bọc da yên xe máy, ghế ô tô… với hi vọng vì vợ con Vũ sẽ thay lòng đổi dạ, tu trí làm ăn. Tuy nhiên, Vũ vẫn chứng nào tật ấy.


Có lần Vũ giấu gia đình gọi nhóm bạn cờ bạc tới sát phạt nhau trong nhà. H thấy vậy khuyên can chồng không được đã phải gọi điện tới nhờ bố chồng tới giải tán. Nghe con dâu mách ông Khôi vội tới đập cửa nhà con trai, giả người bắt bạc khiến sới bạc chạy toán loạn khắp các cửa sau ra vườn trốn. Vốn là thôn nữ mới lớn, hiền lành, chất phát nên H chẳng dám phê phán chuyện chồng chơi cờ bạc với ai ngoài việc mách bố chồng. Những món nợ khổng lồ Vũ giấu gia đình vay nợ chơi cờ bạc H biết nhưng không dám tham gia. Thời gian gần đây, bị chủ nợ thúc nhiều Vũ đã phải chạy về xin cha tiền để trả nợ. Ước tính hiện tại Vũ đang nợ khoảng 150 triệu, chưa lể lãi. Nhưng do ông Khôi mới xây nhà, hết tiền chưa kịp xoay giúp con thanh toán nợ nần thì xảy ra chuyện…”. Ông Minh kể.


Chứng kiến cảnh cháu bé 3 tháng tuổi bị thủng bụng, ông Minh xác nhận; “Lúc mọi người nghe tin kéo đến thì được biết, H vợ của Vũ làm các công việc ở ngoài nhà, khi quay vào bên trong thì thấy cửa đóng, gọi không thấy chồng thưa, linh tính có điều chẳng lành, H gọi mọi người đến mở cửa thì tá hỏa vì thấy cái dây thừng đang treo lủng lẳng, cổ Vũ có vết, quay ra nhìn cháu bé thì thấy ruột nòi ra, mọi người lấy cái bát úp vào rồi băng bó đưa đi viện Sơn Tây, sau đó chuyển cháu bé đi bệnh viện Nhi trung ương. Ngay sau sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng đã đến để xác minh vụ việc”.


Sau những lời kể của ông cụm trưởng, chúng tôi tìm đến nhà ông Kiều Huy Khôi (bố đẻ Vũ). Ngôi nhà khang trang, nhưng lại rất hiu hắt, chỉ có mấy đứa trẻ, hỏi đứa nào cũng tả lời ông Khôi đi vắng tối muộn mới về, chờ một lúc thì có em gái của Vũ từ trong nhà đi ra, nhưng cũng không tiếp chuyện, và từ chối mọi câu hỏi, vì không biết bất kỳ lý do gì mà anh trai lại làm điều dại dột như vậy. Chúng tôi đành quay về Bệnh viện Nhi trung ương để tìm gặp chị H. là vợ của Kiều Vũ.


Mới 19 tuổi nhưng có lẽ do cuộc sống vật lộn với nhiều thăng trầm, H trông già già hơn rất nhiều. Ngồi trầm ngâm nghĩ ngợi một lúc H buồn bã chia sẻ: Mối lương duyên của hai vợ chồng bắt đầu vào thời gian cả hai theo nghề học bọc yên xe máy ở đường Bưởi - Hà Nội. Sau một thời gian nhận lời yêu đương H. đã nhận lời về chung sống với Vũ. Vì sẵn có nghề trong tay, hai vợ chồng được bố giúp mở một cửa hàng bọc yên xe máy, ô tô trong làng, bên cạnh trường mẫu giáo Tích Giang. “Nhà sát cạnh trường mầm non nên em mở thêm quán bán hàng ăn vặt cho các cháu còn chồng làm nghề bọc yên. Kinh tế gia đình vẫn còn nhiều khó khăn, chồng em chưa làm chủ được gia đình nên vẫn phải dựa nhiều vào bố chồng”, H. chia sẻ.


Có một điều đặc biệt là dù tận mắt chứng kiến cảnh tượng mà chồng đã gây ra nhưng khi được hỏi về nguyên nhân vụ việc thì H chỉ lắc đầu nói không biết. Bên cạnh đó, H cũng khẳng định Vũ là người yêu thương vợ con và không hề có tiền sử bệnh tâm thần.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Translate

Nguồn Tin Việt

Danh sách Blog

Websites