Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2013

Vụ chôn thuốc sâu: Dựng thêm lều canh gác

@ nguontinviet.com


Tiếp tục phát hiện các hóa chất tại kho muối của Cty

Tiếp tục phát hiện các hóa chất tại kho muối của Cty


Như đã thông tin, đêm 10/9, những người dân canh giữ hiện trường chôn thuốc trừ sâu phát hiện điện sáng ở khu vực xưởng bất ngờ bị cắt, xuất hiện 4 người lạ mặt từ trong xưởng Cty CP Nicotex Thanh Thái (đóng tại xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) đi ra. Lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường ngay sau đó để lập biên bản. Do nghi ngờ hiện trường có thể bị các đối tượng lạ mặt làm thay đổi, nên từ ngày 12/9, người dân ở các xã Cẩm Vân, Cẩm Tâm và Yên Lâm, tiếp tục dựng thêm lều để bố trí người canh giữ hiện trường.


Trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa liên tục có mưa, khiến cho hiện trường chôn thuốc trừ sâu có nhiều điểm sủi bọt trắng, mùi thuốc sâu nồng nặc. Ngày 12/9, khi cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra kho muối tại Cty, đã phát hiện một số can nhựa màu xanh có chứa chất lỏng (nghi là a xít), cùng một số chai lọ, bao bì chứa nhiều thành phần...


Chiều 13/9, Đại tá Trần Văn Thực- Chánh Văn phòng Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Hiện nay, cơ quan công an vẫn chưa có kết quả kiểm tra các mẫu đất, nước, không khí... Ngay khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông tin cho cơ quan báo chí.


Như vậy, trong khi chờ cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành điều tra thì nhiều người dân vẫn đang bức xúc, đội mưa, nắng, thức ngày đêm để canh giữ hiện trường.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes