Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2013

Bão số 11: Đà Nẵng ưu tiên sơ tán 55.000 dân

@ nguontinviet.com


Người dân P.Thọ Quang (TP.Đà Nẵng) đưa phương tiện đánh bắt hải sản lên đường Hoàng Sa tránh bão

Người dân P.Thọ Quang (TP.Đà Nẵng) đưa phương tiện đánh bắt hải sản lên đường Hoàng Sa tránh bão


Theo Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn TP.Đà Nẵng, đến nay đã có 1.756 phương tiện tàu thuyền với 6.481 lao động vào trú bão tại âu thuyền Thọ Quang và vịnh Mân Quang.


Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.Đà Nẵng đã thông báo cho 123 tàu thuyền với 1.291 lao động đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh. Có 55 tàu thuyền với 592 lao động hoạt động đánh bắt ở khu vực Hoàng Sa đang vào gần bờ.


Các phường ven biển cũng cơ bản hoàn thành việc kéo các thuyền, thúng công suất nhỏ lên bờ. UBND TP.Đà Nẵng khẳng định đến 12h ngày 14/10, thành phố sẽ hoàn tất công tác chuẩn bị, sẳn sàng ứng phó với bão số 11.


UBND TP.Đà Nẵng cho biết các lực lượng như quân đội, công an, dân quân tự vệ đã sẵn sàng về người và phương tiện thực hiện ứng phó theo kế hoạch và hợp đồng, bảo đảm an ninh trong bão, trong khi sơ tán…


Thiếu tướng Nguyễn Quy Nhơn, Phó tư lệnh Quân khu 5, cho biết lãnh đạo quân khu cũng đã chỉ đạo các đơn vị đóng trên địa bàn quân khu chuẩn bị phương tiện, thiết bị, hậu cần và lực lượng cơ động sẵn sàng ứng cứu người dân trong vùng.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes