Thứ Năm, 10 tháng 10, 2013

Bé suýt bị chôn sống được gửi vào trại trẻ mồ côi

@ nguontinviet.com


Bà Lê Thị Cẩm Trúc có ý định nhận lại con sau khi vụ việc được phát hiện

Bà Lê Thị Cẩm Trúc có ý định nhận lại con sau khi vụ việc được phát hiện


Liên quan đến việc “chôn sống” cháu bé sơ sinh mà thủ phạm là người mẹ ruột Lê Thị Cẩm Trúc (33 tuổi, ngụ tại khu vực 8, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), cơ quan chức năng quyết định xử phạt hành chính thay vì khởi tố hình sự.


Như đã thông tin, tối 2/10, người dân khu vực 8 phát hiện một bé gái mới sinh còn dính dây rốn trong hố đất. Sau khi giải cứu và đưa bé đến trạm y tế vệ sinh, bé được bà Đỗ Thị Công - một người dân trong khu vực, nhận chăm sóc. Ngày 4/10, công an phường An Bình điều tra phát hiện thủ phạm của vụ việc gây rúng động lòng người này chính là bà Lê Thị Cẩm Trúc, mẹ ruột nạn nhân.


Chiều 10/10, ông Nguyễn Quang Duy, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết: “Qua kết luận của Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều, hành vi của Trúc chưa đủ yếu tố cầu thành tội phạm nên không truy cứu trách nhiệm hình sự. Do đó, chỉ phạt hành chính Trúc”.


Theo ông Duy, thông tin Trúc chôn sống con ruột là không chính xác. Qua khám nghiệm hiện trường, Trúc để em bé trên phần đất hơi lõm (phần lõm sâu nhất chỉ 13 cm) chứ không phải đào hố chôn. “Trong bao đựng em bé vẫn mở miệng. Nếu chôn sống sẽ cột miệng bao lại. Việc này phải nói chính xác là vứt bỏ đứa bé ngoài vườn chứ không phải chôn sống”-ông Duy nói.


Bé suýt bị chôn sống được gửi vào trại trẻ mồ côi | Chôn sống, Đào hố, Chôn con mới sinh, Sinh con, Xử phạt, Cần Thơ


Cháu bé nạn nhân sẽ được đưa vào trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi


Theo như phân tích của các ngành chức năng trong cuộc họp với UBND quận Ninh Kiều vào chiều 10/10, ông Trương Văn Nhân (chồng Trúc) biết vợ mình có mang thai nhưng khi chị Trúc sinh vào tối ngày 2/10, ông Nhân nói mình đi làm về ngủ say nên không hề hay biết vợ mình đã sinh con. Ông Duy phân tích: “Giả sử tối hôm đó ông Nhân không biết việc vợ mình sinh con nhưng sau đó phải biết ngay. Hai vợ chồng này đều có ý định chung là không muốn đứa bé tồn tại trong nhà”.


Ông Duy cũng thông tin thêm, qua trao đổi với với Sở LĐ-TB-XH, trong thời gian giải quyết vụ việc, bé sẽ được gửi vào trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi. “Hiện nay phía gia đình bà Công không có ý định nhận nuôi đứa trẻ, còn vợ chồng chị Trúc đã vứt bỏ con là hành động không chấp nhận được. Hơn nữa, gia đình bà Công và Trúc ở gần nhau, nếu để bà Công nuôi cháu bé, sau này cháu lớn biết chuyện sẽ phát triển tâm lý không bình thường”-ông Duy chia sẻ.


Hiện đang có dư luận cho rằng đây là việc dàn dựng nhằm thu hút quyên góp từ thiện, bởi người mẹ bỏ con, người nhặt được đứa trẻ và người nuôi đứa trẻ đều là người cùng trong một dòng họ (bà Công là bác dâu của Trúc).

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes