Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2013

“Bóng hồng” dính vòng lao lý (Kỳ 16): Thiếu nữ xinh đẹp tự phá nát cuộc đời

@ nguontinviet.com


Cô gái lao vào ma túy và những thú tiêu khiển của người

Cô gái lao vào ma túy và những thú tiêu khiển của người "bán phấn buôn hương"


Trần Hoàng Mai sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, bố bán vé số dạo và người mẹ không chịu được cơ cực bần hàn đã tuyên bố bỏ chồng và con để đi lấy người khác. Tuổi thơ của Mai tuy nghèo khổ cùng cực nhưng đó cũng chính là quãng thời gian hạnh phúc nhất với cô, bởi khi đó cô được sống vui vẻ với người cha thân yêu.


Và cuộc đời thay đổi từ khi bố cô đi lấy vợ 2, Mai về sống với mẹ và dượng. Người mẹ đã không cảm thông yêu thương con gái lại còn suốt ngày đánh đập chửi bới Mai khiến cô bé luôn sống trong lo lắng và sợ hãi.


Cha dượng vốn là người chồng nát rượu, đã nhiều lần ông có ý định làm nhục Mai nhưng cô chạy thoát. Và rồi cuộc đời như đưa đẩy, số phận của Mai phải chịu cơ cực bần hàn, chính người mẹ ruột ấy đã đẩy cô bé vào động mại dâm ngày ngày bán thân cho khách làng chơi.


Mai nhớ lại cái đêm trốn chạy cha dượng định làm nhục, cô đã bị gã bảo vệ sở khanh cướp mất đời con gái. Đau đớn và tủi nhục vì không còn trong trắng lại bị chính mẹ đẩy vào con đường nhơ nhớp này. Mai chán nản, cũng từ đó cô lao thân vào những thú vui tiêu khiển của đám cave, những cuộc chơi thâu đêm, thác loạn với rượu mạnh để quên đi những đau khổ mà cuộc đời đã đem đến cho cô.


Thế rồi Mai cũng dần làm quen với ma túy, ban đầu cô chỉ nghĩ sa chân vào ma túy để quên đi những thứ đáng phải quên. Nhưng sau đó chính cô bị mắc bẫy giữa vòng vây của nó. Cũng từ phút sa chân đó, Mai đã tự đẩy cuộc đời mình trượt dài xuống vực thẳm tối tăm. 20 tuổi, Mai bước chân vào trại cai nghiện với thân thể tồi tàn. Nhưng với nỗ lực của cô gái tuổi 20, sau hai tháng cai nghiện cô đã có thể làm quen với việc không cần ma túy. Thế nhưng Mai như bị sét đánh ngang tai bởi tin cô bị nhiễm HIV, thế là hết chẳng còn gì để hy vọng ở tương lai nữa. Những thù hận bấy lâu nay tưởng như ngủ yên nay được dịp trỗi dậy.


Những thù hận ấy như ngọn lửa cứ chờ đợi dịp để bùng phát. Thế rồi nó cũng có thể bị dập tắt bởi tình yêu thương của con người dành cho nhau. Trong khi tuyệt vọng đến cùng cực, Mai đi cai nghiện lần thứ 3, tại đây, nữ thần tình yêu đã ghé thăm Mai, cô đã tìm được 1 nửa của mình. Hai người đều có chung cảnh ngộ đi cai nghiện và nhiễm căn bệnh thế kỷ.


“Bóng hồng” dính vòng lao lý (Kỳ 16): Thiếu nữ xinh đẹp tự phá nát cuộc đời | Trần Hoàng Mai, Ma túy, Tàng trữ ma túy, Cai nghiện, Cave, HIV, Nhiễm bệnh thế kỷ, Bóng hồng, Lao lý


Trần Hoàng Mai


Thế nhưng khi biết được tâm nguyện của đôi bạn trẻ, gia đình hai bên mặc sức phản đối. Tuy nhiên, vượt qua mọi rào cản, họ đã có một khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau đúng nghĩa vợ chồng. Cuộc sống thuê trọ đơn sơ với bộn bề lo toan kiếm kế sinh nhai. Tin vui đến với hai vợ chồng Mai là cô đã có bầu. Thế nhưng hạnh phúc đối với những người bị bệnh thế kỷ không thể trọn vẹn, khi cô sắp lâm bồn thì chồng cô bị tái nghiện và bị bắt về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.


Mai vác bụng sắp sinh về tìm mẹ và cầu xin sự giúp đỡ, thì đáp lại, người mẹ chỉ chấp nhận con gái và yêu cầu cô phải bỏ đứa con. Một lần nữa, Mai nuốt nước mắt sinh con và cho người khác để cô lại có dịp được ôm ấp đứa trẻ.


Sau nhiều lần hút chích, Mai bị bắt vì tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Bản thân cô đang từng ngày đối chọi với căn bệnh thế kỷ. Giờ đây, khi đã 10 năm cô sống cùng căn bệnh Mai mới tiếc nuối về quãng thời gian tuổi trẻ. Và cũng nhờ những ngày tháng trong lao tù, Mai mới hiểu ánh sáng mặt trời vẫn đang chiếu sáng cuộc đời cô. Từ khi biết mình mắc bệnh, cô gái đã không còn tha thiết sống và bất cần ra đi lúc nào. Thế nhưng, vì tình yêu cuộc sống, tình yêu của con người đã giúp Mai sống tiếp quãng thời gian còn lại thật ý nghĩa.

“Bóng hồng” dính vòng lao lý là tuyến bài dài kỳ chuyên viết về những "chân dài" lầm lỡ và con đường hoàn lương. Mỗi kỳ là một nhân vật thuộc nhiều tầng lớp trong xã hội họ là những người có nhan sắc nhưng sa chân phạm tội. Mời độc giả đón đọc trên Xahoi.com.vn vào 10h30 sáng thứ 2 hàng tuần.


Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn Nên Xem:

Bài Viết Liên Kết

Translate

Nguồn Tin Việt

Danh sách Blog

Websites