Thứ Hai, 7 tháng 10, 2013

Chàng trai Pháp chít khăn tang Đại tướng

@ nguontinviet.com


Neang mặc áo dài trắng, đầu chít khăn tang trắng theo đúng phong tục truyền thống của người Việt Nam

Neang mặc áo dài trắng, đầu chít khăn tang trắng theo đúng phong tục truyền thống của người Việt Nam


Bức ảnh một thanh niên người Pháp tên Neang (đang học tập và làm việc tại TP HCM), mặc áo dài trắng, đầu chít khăn tang trắng theo đúng phong tục truyền thống của người Việt Nam, tay cầm ảnh chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp để tỏ lòng thành kính, được lan truyền trên Facebook.


Một người bạn của Neang cho biết, mang quốc tịch Pháp nhưng chàng trai có mẹ là người Việt Nam. Trong con người anh đồng thời mang 2 dòng máu Pháp – Việt. Mẹ anh là Đảng viên Đảng cộng sản Pháp. Chính bà là người đã kể cho anh nghe nhiều huyền thoại về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.


Bản thân anh cũng từng đọc và xem rất nhiều sách vở và phim ảnh về vị Đại tướng vĩ đại. Anh thấy mình thực sự cảm phục cũng như thần tượng tài trí và nhân cách của Đại tướng mặc dù anh chưa hề được gặp. “Ông đã giúp người dân xây dựng Việt Nam. Ông là một anh hùng thực sự của người dân”, Neang nói.


Khi nghe tin Đại tướng qua đời, Neang đã rất thảng thốt. Anh ôm chặt lấy bạn bè khóc trong tiếc nuối. Do điều kiện công tác anh không thể ra Hà Nội để viếng Người nên anh đã tự nghĩ ra cách chịu tang theo kiểu của mình. Theo anh, đây là một ý tưởng chưa phải là tốt nhưng dù sao nó cũng giúp anh tỏ được lòng thành đối với một vị tướng anh trân trọng và quý mến.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes