Thứ Ba, 1 tháng 10, 2013

Hai mẹ con bị mất tích do bão số 10

@ nguontinviet.com


Người dân phải dò dẫm dưới nước để vào nhà

Người dân phải dò dẫm dưới nước để vào nhà


Hai người mất tích (chưa xác định được danh tính) là 2 mẹ con ở thị xã Hoàng Mai.


Theo thống kê sơ bộ của một số địa phương, bão số 10 cũng đã làm ngập 1.061 ha lúa, 2.533 ha rau và hoa màu các loại, 337 ha cây ăn quả và cây công nghiệp, cuốn trôi 4.545 con gia cầm, 263 con gia súc, 524 ha ao hồ nuôi trồng thủy sản bị ngập; hư hỏng 6 tràn xả lũ, 11 đập thủy lợi…


Tại Nghệ An, con số thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 10 đang còn tăng lên do hiện nay nhiều vùng dân cư và đồng ruộng, ao hồ thủy sản đang bị ngập nước, giao thông chia cắt, không thể đi lại. Đến tối 1/10 mực nước các sông, hồ đang có chiều hướng dâng cao, kéo theo nhiều nguy cơ khác.


Tỉnh Nghệ An đang khẩn trương chỉ đạo công tác phòng chống, khắc phục hậu quả đợt mưa bão, trong đó có việc tiếp tục cảnh báo người dân, nhất là người dân các vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét đề phòng những bất trắc của thời tiết trong những ngày tới.


Các công ty thủy lợi đang phối hợp với các địa phương tiếp tục duy trì lực lượng, phương tiện và triển khai các biện pháp kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho các hồ đập thủy lợi. Tuy nhiên, đây là việc làm không đơn giản, vì hầu hết các hồ đập thủy lợi đều nằm ở những vị trí xung yếu, ngập nước, để đến được những khu vực đó là rất khó khăn, trong khi nhân lực, phương tiện của địa phương là có hạn.


Tại Nghệ An, đến tối 1/10, các hồ đập thủy lợi vẫn đang trong tình trạng đầy nước. Một số hồ đập do đã sử dụng lâu năm, thiếu vốn nên chưa được đầu tư sửa chữa đang trong tình trạng nguy hiểm do xảy ra rò rỉ nước cục bộ hoặc sạt lở ở thân đập.


Theo nhận định của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Nghệ An, đến sáng 2/10, mực nước trên sông Cả tại huyện Nam Đàn ở mức 5,6m, dưới mức báo động 3 là 1,3m. Tỉnh Nghệ An đang đề nghị Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng, công an, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tiếp tục duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ cứu nạn; tổ chức sơ tán dân, cứu hộ, cứu nạn những vùng bị ngập nặng.

Đăng ký: Bản tin Xã Hội

Nguồn tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by VN Bloggers - Blogger Themes